โก๋หลังวัง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โก๋หลังวัง
Born Blood
กำกับ อัครพล อัครเศรณี
นำแสดง อานัส ฬาพานิช
บัณฑิตา ฐานวิเศษ
วุฒินันท์ ไหมกัน
สินชัย หอมทวล
จิรายุษ สังวริบุตร
สราวุธ บุญจันทร์
วีระยุทธ น่าบูรณะ
ณัฐพล โชติรัตนไพบูรย์
ดนตรีประกอบ จำรัส เศวตาภรณ์
กำกับภาพ พิพัฒน์ พยัคนะ
จำหน่าย/เผยแพร่ สหมงคลฟิล์ม
ฉาย 15 มีนาคม พ.ศ. 2545
ความยาว 95 นาที
ภาษา ไทย
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

โก๋หลังวัง เป็นภาพยนตร์ไทยย้อนยุค กล่าวถึงชีวิตของวัยรุ่นไทยในยุคทศวรรษ 1960 ที่นิยมเที่ยวเตร่แถบย่านการค้าวังบูรพา นิยมฟังเพลงตะวันตกของเอลวิส เพรสลีย์ ภาพยนตร์ออกฉายเมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2545 อยู่ในค่ายหนังของ มงคลภาพยนตร์

เรื่องย่อ[แก้]

ปี พ.ศ. 2503 "วังบูรพาภิรมย์" คือ แหล่งรวมวัยรุ่นชาย-หญิง ที่มีรสนิยมทั้งหลาย ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย สถานที่แห่งนี้ เต็มไปด้วยวัยรุ่นผู้นำแฟชั่นในทุกด้าน กระแสความนิยมที่เกิดขึ้น จากนักร้องดังของฝรั่งอย่าง เอลวิส เพรสลีย์, เจมส์ ดีนส์ ส่งผลถึงการแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นด้านเสื้อผ้า หรือว่าทรงผม ล้วนถอดแบบมาจากแม่แบบเมืองฮอลลีวู้ดแทบทั้งสิ้น รวมถึงกลุ่มนักเรียนชายสุดหล่อนิสัยดีที่มี วาทิน (อานัส ฬาพานิช) เป็นหัวหน้ากลุ่มด้วย

แต่เมื่อวาทินเกิดไปตกหลุมรัก จำปูน (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) สาวสวยน้องขาใหญ่แห่งวังบูรพา ที่ชอบใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยอย่าง จำเป็น (สินชัย หอมทวล) สงครามแห่งลูกผู้ชายก็เริ่มต้นขึ้น

เมื่อชายทั้งหมดเป็นวัยรุ่นเลือดร้อน ที่มีความฝันคุกรุ่นอยู่ในหัวใจ เมื่อทุกกลุ่มต่างมีศักดิ์ศรี ที่ไม่มีสิ่งใดมาลบล้างได้ เมื่อทุกวินาทีแห่งความรัก ทำให้ชีวิตมีความหมายมากกว่าเดิม และเมื่อทุกอุดมการณ์รวมตัวกัน เป็นหนึ่งเดียวแห่งวังบูรพา ในนามแห่ง "โก๋หลังวัง"

นักแสดง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่นๆ[แก้]