แคม จีกอนเดต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แคม จีกอนเดต์
Cam Gigandet Wondercon 2011.jpg
แคม จีกอนเดต์ ที่ WonderCon ในปี 2011
เกิด แคม จอสลิน จีกอนเดต์
16 สิงหาคม ค.ศ. 1982 (34 ปี)
ทาโคมา, รัฐวอชิงตัน, สหรัฐอเมริกา
ถิ่นพำนัก เวสต์ ฮอลลีวู้ด, รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
อาชีพ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน 2003-ปัจจุบัน
คู่รัก Dominique Geisendorff
บุตร 3

แคม จอสลิน จีกอนเดต์ (/ɡɑːnˈd/;[1] (อังกฤษ: Cam Gigandet) เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ค.ศ. 1982 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในการแสดงบทเควิน วอลช็อก รายการ The O.C. ทางช่องฟอกซ์ และบทไรอัน แม็กคาร์ธี ในภาพยนตร์เรื่อง Never Back Down และในปี 2008 จีกอนเดแสดงบทเจมส์ในภาพยนตร์ดัดแปลงจากนวนิยายดัดแปลงของสเตเฟนี เมเยอร์ เรื่อง ทไวไลท์

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2004 Mistaken Joe Short film
2007 Who's Your Caddy? Mick
2008 Never Back Down Ryan McCarthy MTV Movie Award for Best Fight (shared with Sean Faris)
2008 American Crude Kip Adams
2008 Twilight James MTV Movie Award for Best Fight (shared with Robert Pattinson)
Nominated – Best Villain Award – 2009 Scream Awards[2]
2009 Unborn, TheThe Unborn Mark Hardigan
2009 Pandorum Gallo
2011 Five Star Day Jake Gibson
2010 Easy A Micah
2010 Burlesque Jack Miller
2010 Experiment, TheThe Experiment Chase
2011 Roommate, TheThe Roommate Stephen Morterelli
2011 Priest Hicks
2011 Trespass Jonah Collins
2012 Tin Star, TheThe Tin Star Jake Flynn
2012 Making Change Bishop
2013 Turbo Snail 1
2013 Plush Carter
2013 Free Ride Ray
2014 Red Sky Butch Masters
2014 In the Blood Derek Grant
2014 4 Minute Mile Wes Jacobs
2014 Bad Johnson Rich Johnson
2014 Nanny Cam Mark
2016 Broken Vows Michael
2016 The Magnificent Seven McCann

โทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2003 CSI: Crime Scene Investigation Mark Young Episode: "Feeling the Heat"
2004 Young and the Restless, TheThe Young and the Restless Daniel Romalotti Jr 7 episodes
2005 Jack & Bobby Randy Bongard 5 episodes
2005–06 O.C., TheThe O.C. Kevin Volchok 15 episodes
2012 Seal Team Six: The Raid on Osama Bin Laden Stunner TV Movie
2014 Reckless Roy Rayder Main role (13 episodes)
2015 Nanny Cam Mark Kessler TV Movie
2016–ปัจจุบัน Ice Jake Pierce Main role

รางวัลและชื่อเข้าชิง[แก้]

ปี รางวัล ประเภท ผล ผลงาน
2008 Young Hollywood Awards One to watch ชนะ
2008 MTV Movie Awards Best Fight (ร่วมกับ Sean Faris) ชนะ Never Back Down
2009 MTV Movie Awards Best Fight (ร่วมกับ Robert Pattinson) ชนะ Twilight
2009 Teen Choice Awards Choice Movie: Villain ชนะ Twilight
2009 Teen Choice Awards Choice Movie: Rumble (ร่วมกับ Robert Pattinson) ชนะ Twilight
2011 Teen Choice Awards Choice Movie Actor: Drama เข้าชิง The Roommate

อ้างอิง[แก้]

  1. Larry Carroll (February 14, 2008). "Twilight Finds Its Latest Victims: Nikki Reed, Rachelle Lefevre Added To Cast". MTV. สืบค้นเมื่อ 2008-02-21. 
  2. "2009 Scream Award Nominations". Screen Rant. September 1, 2009. สืบค้นเมื่อ July 6, 2012. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]