เอเชียนดั๊บฟาวน์เดชั่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เอเชียนดั๊บฟาวน์เดชั่น
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ลอนดอน, อังกฤษ
แนวเพลง แร็ป, เบรกบีท, ดั๊บ, แด๊นซ์ฮอลล์
ปี 1993-ปัจจุบัน
ค่าย Slash, Virgin, FFRR, EMI
เว็บไซต์ www.asiandubfoundation.com
สมาชิก
Steve Chandra Savale (aka Chandrasonic)
Sanjay Gulabbhai Tailor (aka Sun-J)
John Pandit (aka Pandit G)
Prithpal Rajput (aka Cyber)
Aktarv8r
Martin Savale
Al Rumjen
อดีตสมาชิก
Deeder Zaman
Rocky Singh
Dr Das
Ghetto Priest
Lord

เอเชียนดั๊บฟาวน์เดชั่น (Asian Dub Foundation) เป็นวงดนตรีอีเลกโทรนิกแดนซ์จาก ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มตั้งวงมาตั้งแต่ปี 1993 จะรวมเพลงแนวอื่นอย่าง ดนตรี รักก้า, เบรกบีท, ดรัมแอนด์เบส, แด๊นซ์ฮอลล์, เร้กเก้ และ พังก์ร็อก[1]

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Facts and Fictions (1995)
  • R.A.F.I. (1997) (original only released in France)
  • Rafi's Revenge (1998) UK #20
  • Conscious Party (1998) (original only released in France)
  • Community Music (2000) UK #20
  • Frontline 1993-1997: rarities and remixes (2001)
  • Enemy of the Enemy (2003) UK #81
  • Live: Keep Bangin' on the Walls (CD) (2003)
  • Tank (2005)
  • Time Freeze 1995/2007: The Best Of (CD) (2007)
  • Punkara (CD) (2008)


ซิงเกิล[แก้]

  • 1997 "Naxalite" UK #112
  • 1998 "Free Satpal Ram" UK #56
  • 1998 "Buzzin'" UK #31
  • 1998 "Black White" UK #52
  • 2000 "Real Great Britain" UK #41
  • 2000 "New Way, New Life" UK #49
  • 2003 "Fortress Europe" UK #57
  • 2003 "1000 Mirrors" (feat. Sinéad O'Connor) UK #81

อ้างอิง[แก้]