เอริก คริสต์มาส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wikidata-logo.svg เอริก คริสต์มาส
เกิด: 19 มีนาคม 1916; ลอนดอน
เสียชีวิต: 22 กรกฎาคม 2000; Camarillo
ประเทศ: สหราชอาณาจักร

ข้อมูลอย่างเป็นทางการ

อาชีพ: stage actor, นักแสดงภาพยนตร์
นายจ้าง: มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แซนดีเอโก

ครอบครัว

บุตร: Stephen Christmas

เอริก คริสต์มาส (19 มีนาคม 1916 – 22 กรกฎาคม 2000) เป็นนักแสดงละครเวทีชาวอังกฤษ แสดงภาพยนตร์มากถึง 40 เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1938 - 1998

การเสียชีวิต[แก้]

เอริกเสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2000 อายุรวม 84 ปี

ผลงาน[แก้]

  • Monte Walsh (1970) ... Colonel Wilson
  • The Andromeda Strain (1971) ... Senator from Vermont
  • Johnny Got His Gun (1971) ... Corporal Timlon
  • Harold and Maude (1971) ... Priest
  • The Last Tycoon (1976) ... Norman
  • An Enemy of the People (1978) ... Morten Kiil
  • Attack of the Killer Tomatoes (1978) ... Senator Polk
  • The Changeling (1980) ... Albert Harmon
  • Middle Age Crazy (1980) ... Tommy
  • Porky's (1981) ... Mr. Carter
  • Porky's II: The Next Day (1983) ... Mr. Carter
  • The Philadelphia Experiment (1984) ... Dr. James Longstreet
  • All of Me (1984) ... Fred Hoskins
  • Porky's Revenge! (1985) ... Mr. Carter
  • Happy Hour (1986) ... Harry The Guard
  • Home Is Where the Hart Is (1987) ... Martin Hart
  • Whispers (1990) ... Joshua Rinehart
  • Bugsy (1991) ... Ronald the Butler
  • Ed and His Dead Mother (1993) ... Mr. Abner
  • Naked Gun 33⅓: The Final Insult (1994) ... Prison Chaplain (scenes deleted)
  • Almost Dead (1994) ... Father Ambrose
  • Air Bud (1997) ... Judge Cranfield
  • MouseHunt (1997) ... Ernie and Lars' Lawyer

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]