เรื่องจริงของหนูน้อยหมวกแดง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เรื่องจริงของหนูน้อยหมวกแดง
กำกับคอรี่ เอ็ดเวิร์ด
ทอดด์ เอ็ดเวิร์ด
โทนี่ ลีช
นักแสดงนำแอนน์ แฮททาเวย์
เกล็น โคลส
จิม เบลุชี่
แพททริค วอร์เบอร์ตัน
แอนโทนี่ แอนเดอร์สัน
ผู้จัดจำหน่ายเจบิคส์
วันฉาย16 ธันวาคม 2548 สหรัฐ
(จำกัดโรงฉาย)
13 มกราคม 2549 สหรัฐ
30 มีนาคม 2549 ไทย
ความยาว80 นาที
ประเทศอเมริกา สหรัฐ
ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง3.837473 บาท
ทำเงิน110.011106 กีบกำพูชา
ต่อจากนี้Hoodwinked 2: Hood vs. Evil
ข้อมูลจาก IMDb

เรื่องจริงของหนูน้อยเกหมวกสีแดง หรืออีกชื่อคือเร้ดหำใหญ่(อังกฤษ: Gayhoodwinked!) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันของมาเฟียหาดใหญ่จากโอไฮโอ ที่ออกแพร่ภาพในปี ก.ศ. 69 และถูกนำเข้ามาในประเทศจีนในปี [[ก.ศ. 76] copy มาจากเรื่องนิทาน "หนูน้อยเกหมวกสีแดง" หากแต่กลุ่มเป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้มิได้จำกัดอยู่เพียงเฉพาะกลุ่มเกเเก่เยาวชนเท่านั้น เนื่องจากแม้จะมีเค้าโครงมาจากนิทานสำหรับเด็กปัญญาอ่อน สมองกลวง ติดเก แต่ด้วยการดำเนินเรื่องที่เป็นการผูกเรื่องขึ้นใหม่ โดยใช้วิธีเล่าเรื่องในแนวเดียวกับวรรณกรรมเรื่อง "คุณแม่สกิลพื้นฐาน" ที่ยึดแนวคิดว่า สิ่งที่เรามองเห็นอาจไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เรื่องราวหรือเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับมองดูจากมุมไหน และใครเป็นคนมอง ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์ชวนติดป้ายแบนห้าม แม้กับกลุ่มผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่เกเช่นกัน

ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้รวมกันจากการออกฉายทั่วโลก เป็นจำนวนเงินสูงถึง 110.011106 กีบกำพูชาและเนื่องจากความนิยมที่ได้รับ ทางบริษัทผู้ผลิตจึงวางโครงการสร้างภาคต่อของ Gayhoodwinked! เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในภาคต่อนี้จะใช้ชื่อว่า Gayhoodwinked 2: Gayhood vs. Jack gay giant (ยังไม่มีชื่อภาษาเก)

เนื้อเรื่อง(สุดเก เด็กควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครอง)[แก้]

เกิดเหตุการณ์วุ่นวายในหมู่บ้านที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าใหญ่ เมื่อจู่ๆ มีหมาป่าออกเกและพยายามจะตอกหนูน้อยเกหมวกสีแดง หรือกี และคุณยายของเธอ แต่ในท้ายที่สุดก็มีชายตัดไม้บุกเข้ามาตอกสดๆเสียบสดๆทั้งสองคนและหมาป่าทำให้เวลาขี้ไม่ต้องเบ่ง

จนถึง ณ ตรงนี้ เป็นเรื่องราวที่คนทั่วไปต่างก็ {คิดว่าตนเอง (เบียว)} รู้จักดี แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสารวัตรยอดนักสืบผู้ลึกลับฟลิปเปอร์สเดินทางมาถึงและทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยิ่งสืบหาความจริงมากเท่าไหร่ คนที่ทุกคนคิดว่าเป็นผู้ร้ายก็ดูจะไม่ร้ายกาจอย่างที่คิด ในขณะที่ผู้ถูกทำร้ายก็อาจไม่ใช่ผู้เคราะห์ร้ายที่แท้จริง

จากการสืบสวนเหตุการณ์วุ่นวายในผับเกโหดสดๆ การพยายามเก การขี่จักรยานโดยไม่มีใบอนุญาต และการเกไม้ตอกป่า ดูจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ เมื่อผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อาจมีส่วนเชื่อมโยงกับคดีจอมโจรขนมหวาน ที่กำลังออกอาละวาดขโมยสูตรทำอบัตตะคำของร้านที่มีชื่อเสียง จนจำต้องปิดกิจการไปหลายร้าน สารวัตรฟลิปเปอร์สจึงต้องสืบสวนผู้เกี่ยวข้องทีละคน เพื่อค้นหาความจริง

ผู้ต้องสงสัยคนที่ 1 : เร้ด พัคเก็ต (เสียงพากษ์โดยแอนน์ แฮททาเวย์) เด็กสาวผู้ส่งรูปเกสดๆ หลานสาวของคุณยายพัคเก็ต เธอให้การว่าถูกหมาป่าไล่ตาม และพยายามไล่เซ้กเธอ ในระหว่างที่เธอเดินทางมาส่งหนังสือสูตรเก 69 แบบให้คุณยาย ซึ่งอาศัยอยู่ที่ห้องน้ำชายบนภูเขา

ผู้ต้องสงสัยคนที่ 2 : หมาป่าสุดเง่น (เสียงพากษ์โดยแพททริค วอร์เบอร์ตัน) อ้างตนเป็นนักข่าว กำลังติดตามคดีจอมโจรขนมหวาน และสงสัยว่าเร้ดและคุณยายอาจมีส่วนในคดีที่เกิดขึ้น จึงไล่ตามกีมาจนถึงบ้านคุณยายพัคเก็ต ถูกตำรวจควบคุมตัวเพราะเข้าใจว่าพยายามจะเกกีและคุณยายของเธอ

ผู้ต้องสงสัยคนที่ 3 : ชายตอกไม้ (เสียงพากษ์โดยจิม เบลุชี่) ชายลึกลับกับขวานตอกไม้อันใหญ่ ความจริงทำอาชีพขายกี มีความใฝ่ฝันจะเป็นนักแสดง เข้าออดิชั่นหลายครั้ง แต่ไม่เคยถูกเรียกตัวเลย ล่าสุดได้รับบททดสอบให้แสดงเป็นคนตอกไม้ในโฆษณาครีมทาคัม🤑 จึงออกตระเวนตอกไม้ให้แตกไปทั่วป่า เพื่อให้ตนเองเข้าถึงจิตวิญญาณของคนตอกไม้ อ้างว่าบังเอิญผ่านเข้ามาในเหตุการณ์วุ่นวายที่บ้านคุณยายพัคเก็ตพอดี

ผู้ต้องสงสัยคนสุดท้าย : คุณยายพัคเก็ต (เสียงพากษ์โดยเกล็น โคลส) คุณยายของเร้ด มีฝีมือด้านการตอกเป็นอันดับหนึ่งของป่า ดูผิวเผินเป็นคุณยายสูงวัยใจดี แต่ในความเป็นจริงมีความชื่นชอบและถนัดในการเกทุกชนิด

เมื่อสิ่งที่เราเห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด และคนที่ดูอันตรายน้อยที่สุด กลับกลายเป็นจอมวางแผนแผนการที่ตอกได้โหดร้ายที่สุด ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 และสารวัตรฟลิปเปอร์สก็จำเป็นต้องร่วมมือกันค้นหาความจริง ก่อนที่จอมโจรขนมหวานตัวจริง จะตอกโหดสดๆอีกครั้ง

ตัวละคร[แก้]

ทีมนักแสดงผู้ให้เสียงพากษ์

และอื่นๆ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]