เมียร์ซี ดราแกน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เมียร์ซี ดราแกน (3 ตุลาคม ค.ศ. 1932 – 31 ตุลาคม ค.ศ. 2017) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวโรมาเนีย [1][2] กำกับภาพยนตร์มากถึง 23 เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1955 จนถึง ค.ศ. 1992[3][4][5] [6]

ผลงาน[แก้]

  • Dincolo de brazi (1958) (with Mihai Iacob)
  • Setea (1961)
  • Lupeni 29 (1963)
  • Neamul Șoimăreștilor (1965)
  • Golgota (1966)
  • The Column (1968)
  • Brigada Diverse intră în acțiune (1970)
  • Brigada Diverse în alertă! (1971)
  • B.D. la munte și la mare (1971)
  • Explozia (1973)
  • Frații Jderi (1974)
  • Ștefan cel Mare - Vaslui 1475 (1974-5)
  • Cuibul salamandrelor (1977)
  • Aurel Vlaicu (1978)
  • The Arms of Venus (1979)
  • O lume fără cer (1981)
  • Plecarea Vlasinilor (1983)
  • Întoarcerea Vlasinilor (1984)
  • Raliul (1984)
  • Cucoana Chirița (1987)
  • Chirița în Iași (1988)
  • Atac în bibliotecă (1992)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Mircea Drăgan, regizor, a murit la 85 de ani". DC News. สืบค้นเมื่อ 31 October 2017.
  2. "Mircea Drăgan". cinemagia.ro. สืบค้นเมื่อ 2011-11-16.
  3. "2nd Moscow International Film Festival (1961)". MIFF. Archived from the original on 16 January 2013. สืบค้นเมื่อ 2012-11-10.
  4. "3rd Moscow International Film Festival (1963)". MIFF. Archived from the original on 16 January 2013. สืบค้นเมื่อ 2012-11-28.
  5. "4th Moscow International Film Festival (1965)". MIFF. Archived from the original on 16 January 2013. สืบค้นเมื่อ 2012-12-02.
  6. "8th Moscow International Film Festival (1973)". MIFF. Archived from the original on 16 January 2013. สืบค้นเมื่อ 2013-01-03.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]