เปแตร์ เดล มอนเต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เปแตร์ เดล มอนเต
Peter Del Monte 03.jpg
เกิด29 กรกฎาคม ค.ศ. 1943 (75 ปี)
ปีปฏิบัติงาน1969-ปัจจุบัน

เปแตร์ เดล มอนเต (29 กรกฎาคม ค.ศ. 1943) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนบทชาวอิตาลี กำกับภาพยนตร์มากถึง 15 เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969[1]

ผลงาน[แก้]

  • Fuoricampo (1969)
  • Le parole a venire (1970)
  • Le ultime lettere di Jacopo Ortis (1973)
  • Irene, Irene (1975)
  • L'altra donna (1980)
  • Piso pisello (1982)
  • Invitation au voyage (1982)
  • Piccoli fuochi (1985)
  • Giulia e Giulia (1987)
  • Étoile (1988)
  • Tracce di vita amorosa (1990)
  • Compagna di viaggio (1996)
  • La ballata dei lavavetri (1998)
  • Controvento (2000)
  • Nelle tue mani (2007)
  • No one Can Brush My Hair Like the Wind (Nessuno mi pettina bene come il vento) (2014)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Festival de Cannes: Invitation au voyage". festival-cannes.com. สืบค้นเมื่อ 7 June 2009.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]