เชสยัง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เชสยัง
ชื่อภาษาอังกฤษ Chase Young
ฝ่าย เฮ่ยหลิน
เชนกังวูที่เป็นสัญลักษณ์ ไม้เท้าแห่งคู
ปรากฏตัวครั้งแรก "พระอาจารย์กวน"
ผู้พากษ์เสียง เจสัน มาร์สเดน
ชาโดว์
ชื่อภาษาอังกฤษ Shadow
ฝ่าย เฮ่ยหลิน
เชนกังวูที่เป็นสัญลักษณ์ ดาบจันทราน้ำเงิน
ปรากฏตัวครั้งแรก "New Monk on the Block"
ผู้พากษ์เสียง เจนนิเฟอร์ เฮล

เชสยัง (Chase Young) เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง เส้าหลิน สุดยอดพลังแห่งเพลงมวย

เนื้อเรื่อง[แก้]

เชสยังอาศัยอยู่ในอาณาจักรลึกลับของเขา เชสยังเคยต่อสู้เพื่อฝ่ายเส้าหลินร่วมกับพระอาจารย์กวน แต่ต่อมาถูกถั่วแระฮันนีบอล หลอกให้กินซุปเลาแมงโลน ทำให้เขากลายเป็นปีศาจและเป็นหนุ่มตลอดกาล เขาสามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์เลื้อยคลานได้(กิ้งก่า ผลของยากับคือตอนเอาจริง) ทุกครั้งที่เชสยังเอาชนะนักรบคนอื่น ๆ เขาก็จะเปลี่ยนนักรบเหล่านั้นให้เป็นเสือ สิงโต หรือแพนเตอร์สีดำที่จะเป็นสมุนที่รับใช้เขา

ตำนานมังกรเส้าหลิน[แก้]

เชสยังและกองทัพ(ตระกูล)แมวในตำนานมังกรเส้าหลิน จะไม่มีวายร้ายคู่ปรับอย่างถั่วแระฮันนีบอลมากวนใจ แถมยังได้ลูกน้องใหม่คือชาโดว์ ซึ่งหลังจากที่เชสยังได้ทำลายวัดเส้าหลินแล้ว เขาวางแผนสร้างจักรวรรดิเฮ่ยหลิน ซึ่งเชสยังในภาคนี้สามารถเปลี่ยนคนเป็นสัตว์สายพันธุ์อื่นนอกจากสัตว์ตระกูลแมวได้ตามใจชอบ(โดยไม่ต้องเอาชนะ) และสามารถคุยกับคนอื่นทางจิตได้

เนื้อเรื่องของเชสยังในภาคนี้เป้นผู้ที่โหยหาในพลังและมีจิตใจไม่บริสุทธิ์ ซึ่งเชสยังได้แหกกฎของนักรบมังกรเส้าหลินจึงถูกขับไล่ออกไป โดยเขาแค้นเอียนซึ่งเป็นพี่ชายเพราะมังกรที่เชสยังอยากจะสานสัมพันธ์ด้วยได้เลือกเอียน(คนสาว+มังกรโลนิอันนิ ลุย) เชสยังจึงได้ดื่มน้ำยาเลาแมงโลนเพื่อที่จะทำให้ตัวเองแข็งแกร่งและไม่ต้องสละพลังเพื่อสร้างเชนกังวู เป็นเหตุทำให้เชสยังไม่ได้เป็นนักรบมังกรเส้าหลิน เพราะเชสยังได้สวมหมวกมังกรสานสัมพันธ์กับมังกรได้ แต่เชสทำไม่สำเร็จ เพราะเชสยังได้ดื่มน้ำยาเลาแมงโลน มังกรจึงไม่ยอมรับเชสยัง ทำให้เชสยังไม่มีพลังมังกรเส้าหลิน(และเพราะการสานสัมพันธ์กับมังกรนั้นทำได้แค่ครั้งเดียว จึงทำให้เชสยังไม่อาจเป็นนักรบมังกรเส้าหลินได้อีกต่อไป) ดังนั้นเชสยังจึงต้องการดูดพลังของนักรบมังกรเส้าหลินในขวดวิญญาณมาเป็นของตนเอง เพื่อที่เขาจะได้ทำลายพวกเส้าหลินและจักรวาล

ชาโดว์[แก้]

ชาโดว์ (Shadow) เป็นเป็นตัวละครใหม่จากตำนานมังกรเส้าหลิน โดยเธอเป็นสปายแห่งความมืดที่ทำงานให้กับเชสยัง ซึ่งเธอมีความสามารถในการปลอมตัวและเปลี่ยนตัวเองเป็นเงาได้ และสามารถคุยกับคนอื่นทางจิตได้ นอกจากนี้เธอยังมีนิสัยชอบแลบลิ้นยาวจับแมลงกินอีกด้วย โดยตัวชาโดว์เกิดขึ้นมาได้เพราะพลังของเชสยัง

สถิติการประลองเส้าหลิน[แก้]

เชสยังเคยประลองเส้าหลินทั้งหมด 5 ครั้ง โดยแพ้ 5 ครั้ง

ตำนานมังกรเส้าหลิน[แก้]

เชสยังเคยประลองเส้าหลินทั้งหมด 6 ครั้ง โดยชนะ 1 ครั้ง และแพ้ 5 ครั้ง

ชาโดว์เคยประลองเส้าหลินทั้งหมด 6 ครั้ง โดยชนะ 3 ครั้ง และแพ้ 3 ครั้ง (รวมการท่าประลองในชื่อวิลโล่)

เกร็ด[แก้]

  • ในตอนจบของฤดูกาลที่ 2 เชสยังเปลี่ยนโอมิให้เป็นฝ่ายเฮ่ยหลินโดยใช้หยินโยโย่
  • เชสยังในตำนานมังกรเส้าหลินมีลูกน้องใหม่คือชาโดว์
  • เชสยังในตำนานมังกรเส้าหลินได้สนใจในตัวปิ้งป่องเพราะเชสยังได้คาดการว่าในอนาคตปิ้งป่องอาจจะกลายเป็นนักสู้ที่เก่งกาจ ซึ่งจะทำให้ฝ่ายเส้าหลินมีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าแต่ก่อน
  • ชาโดว์ได้ปลอมตัวเป็นหญิงสาวน่ารักชื่อวิลโล่ ไมเด้นและไปสมัครเป็นนักบวชใหม่ที่ทางเส้าหลินมีแผนที่จะรับสมาชิกใหม่เพียงคนเดียว โดยชาโดว์ต้องแข่งกับปิ้งป่องเพื่อที่จะได้ไปเป็นสปายให้เชสยังในวัดเส้าหลินเพื่อค้นหาที่ซ่อนของเชนยังวูและขโมยมาให้เชสยัง
  • ฐานของเชสยังในตำนานมังกรเส้าหลินได้มีการเปลี่ยนแปลงโดยแจ็ก(ที่มาร่วมมือกัน) เช่น ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ จำพวกอินเทอร์เน็ต/ไวไฟ/ช่องรายการ/ทีวี หุ่นยนต์นกติดตามสอดแนม (แต่ก่อนหน้านี้มีบ่อน้ำมองเห็นทุกสิ่งอยู่แล้วและกระโดเข้าไปในสถานที่นั้นได้เลย)
  • ในใจของชาโดว์มีความต้องการหลุดพ้นจากการเป็นลูกน้องของเชสยัง โดยเธอมีแผนที่จะดื่มซุปเลาแมงโลนที่เชสยังมักจะชอบกินเพื่อเพิ่มพลังตัวเอง แต่เชสยังไม่อนุญาต แต่พอเธอได้โอกาสดื่มจึงรู้ไม่ได้พลัง(เชสยังเข้าฌานโดยพลังของหน้ากากวานรเขียว) ดังนั้นเธอจึงได้ไปร่วมมือกับวู่หยาเพื่อที่พวกเธอจะได้ชิงอำนาจจากเชสยังและแจ๊ก สไปเซอร์ที่ไม่เคยสนใจความต้องการของพวกเธอและกดหัวพวกเธอจนไร้ตัวตนไม่เคยเห็นพวกเธออยู่ในสายตา
  • ชาโดว์จะทำให้วู่หยากลับคืนสู่ร่างที่มีเลือดเนื้อในตอนBack in the Flesh Again โดยได้ร่วมมือกับวู่หยา และได้ก่อตั้งกลุ่มของพวกเธอเพื่อต่อต้านเชสยัง, แจ๊ก สไปเซอร์ และพวกเส้าหลิน
  • ในตอนจบของตำนานมังกรเส้าหลิน เชสยังถูกมังกรไทชุ่ย(มังกรพิภพ)ย้ายไปยังมิติอื่น ส่วนชาโดว์ถูกวู่หยาหักหลัง

ดูเพิ่ม[แก้]