ข้ามไปเนื้อหา

เจ้าหญิงมาติลเดแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจ้าหญิงมาติลเดแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค

เคาน์เตสมาติลเด ดี ปรินชีปี บอร์โรเมโอ อรีส ทาเวอร์นา
เจ้าหญิงแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค
ประสูติ8 สิงหาคม พ.ศ. 2526 (40 ปี)
มิลาน ประเทศอิตาลี
พระสวามีเจ้าชายอังตองนีอูแห่งเฟือสเทินแบร์ค
พระบุตรเจ้าชายคาร์ล อิกอนแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค
เจ้าชายอเล็กซานเดอร์แห่งเฟือร์สเทินแบร์ค
ราชวงศ์ราชวงศ์เฟือร์สเทินแบร์ค
พระบิดาคาร์โล แฟดีนันโด บอร์โรเมโอ เคานต์แห่งอโรนา
พระมารดามารีออน ซีบิล โซตา

เจ้าหญิงมาติลเดแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค (อังกฤษ: Her Serene Highness Princess Matilde of Fürstenberg) (นามเดิม: เคาน์เตสมาติลเด ดี ปรินชีปี บอร์โรเมโอ อรีส ทาเวอร์นา) ประสูติเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2526 ณ มิลาน ประเทศอิตาลี เป็นนักขี่ม้าชาวอิตาลี โดยตระกูลเมื่อแรกประสูติของพระองค์ เป็นตระกูลขุนนางชาวอิตาลีที่มีความผูกพันทางประวัติศาสตร์กับโรมันคาทอลิก และ ดัชชีมีลาโน โดยเป็นบุตรีคนที่ 3 ของ คาร์โล แฟดีนันโด บอร์โรเมโอ เคานต์แห่งอโรนา และ มารีออน ซีบิล โซตา โดยทรงมีพระพี่น้อง 2 ท่าน คือ ลาวิเนีย บอร์โรเมโอ และ อิซาเบลลา บอร์โรเมโอ นอกจากนี้ยังทรงมีพระขนิษฐาต่างพระชนนี 1 คน คือ เบียทริซ บอร์โรเมโอ โดยเบียทริซ ได้สมรสกับ ปีแยร์ กาสิรากี พระโอรสใน เจ้าหญิงการอลีน เจ้าหญิงแห่งฮันโนเฟอร์ พระภาคิไนยใน เจ้าชายอาลแบร์ที่ 2 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก

ก่อนหน้าจะเสกสมรส พระองค์ทรงงานในฟาร์มของครอบครัวใน โลเมลินา โดยหลังจากที่ได้รับปริญญาด้านการเพาะพันธุ์และสวัสดิภาพสัตว์ที่ มหาวิทยาลัยมิลาน ก็ทรงงานในอุตสาหกรรมและเริ่มเพาะพันธุ์ม้ากระโดดโลดเต้นในปี 2549 ไม่นานหลังจากที่ทรงเริ่มแข่งขันในสนามขี่ม้า และได้ขี่ม้าที่ทรงเลี้ยงด้วยตัวพระองค์เอง ก่อนจะได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ทรงเข้าร่วมการแข่งขัน Global Champions Tour, Master of Paris, Master of Verona และที่ Piazza di Siena โดยทรงเป็นตัวแทนของอิตาลี โดยทรงขว้าอันดับสองในมอนติ คาร์โล และอันดับแรกในทอร์โทนา ที่สองในเวโรนา และอันดับหนึ่งในตรุคคาซซาโน และถูกจัดอยู่ในอันดับที่เก้าในวันแรกและวันที่สอง และอันดับที่สิบในวันที่สามในกรังปรีซ์ ระดับเฟิร์สคลาสของ CIS ที่งาน Milano Winter Show ในปี 2558 ทรงดำรงตำแหน่งหัวหน้าแอมบาสเดอร์ของงาน Milano Winter Show และ Fiera Verona Cavalli

เคาน์เตสมาติลเด ดี ปรินชีปี บอร์โรเมโอ อรีส ทาเวอร์นา ได้สมรสกับ เจ้าชายอังตองนีอูแห่งเฟือสเทินแบร์ค พระโอรสพระองค์เล็กใน ไฮน์ริช เจ้าชายแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2554 รับพระราชทานพระอิสริยยศ เจ้าหญิงแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค พระชายา พร้อมฐานันดร เซอรีนไฮเนส มีพระโอรส 2 พระองค์ คือ

  • เจ้าชายคาร์ล อิกอนแห่งเฟือร์สเทินแบร์ค
  • เจ้าชายอเล็กซานเดอร์แห่งเฟือร์สเทินแบร์ค

อ้างอิง[แก้]

  • Redazione, Di (28 September 2011). "Prince and Princess Antonius Zu Furstenberg". Vogue. Condé Nast. Retrieved 15 December 2018.
  • Schieppati, Cristiana (17 November 2016). "IL CAVALLO E' CHIC! DA MATILDE BORROMEO A RICCARDO POZZOLI (AD DI THE BLONDE SALAD). LA MODA E' IN SELLA". Crisalide Press. Retrieved 15 December 2018.
  • "Matilde Borromeo, son mari Antonius et son frère Carlo réunis pour Ma…". 2019-02-17. Archived from the original on 2019-02-17. Retrieved 2019-02-17.
  • "MILANO WINTER SHOW". Class Horse TV. Retrieved 15 December 2018.
  • "Matilde Borromeo". Fédération Equestre Internationale. Retrieved 15 December 2018.
  • "Matilde Borromeo â€" Adavante". EEM TV. Retrieved 15 December 2018.
  • "Matilde Borromeo". Longines Global Champions Tour. Retrieved 15 December 2018.
  • "Class 02: Monaco 2017 CSI2* 1.25/1.30 m" (PDF). Jumping Monaco. Retrieved 15 December 2018.