เจ้าชายแฟร์ดีนันโด ดยุกแห่งเจนัว (2427-2506)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจ้าชายแฟร์ดีนันโดแห่งซาวอย
ฮิสรอยัลไฮเนส
Ferdinando di Savoia-Genova.jpg
ดยุกแห่งเจนัว
ก่อนหน้าเจ้าชายโทมัส
ถัดไปเจ้าชายฟีลีแบร์โต
พระชายามาเรีย ลุยซา แองจิลา เกนโดฟี
ราชวงศ์ราชวงศ์ซาวอย
พระบิดาเจ้าชายโทมัส ดยุกแห่งเจนัว
พระมารดาเจ้าหญิงอิซาเบลลาแห่งบาวาเรีย
ประสูติ21 เมษายน พ.ศ. 2427
ตูริน อิตาลี
สิ้นพระชนม์24 มิถุนายน พ.ศ. 2506 (79 ปี)

เจ้าชายแฟร์ดีนันโด (อังกฤษ: Prince Ferdinando) ประสูติเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2427 ณ ตุริน อิตาลี เป็นพระโอรสพระองค์ใหญ่ในเจ้าชายโทมัส ดยุกแห่งเจนัว กับเจ้าหญิงอิซาเบลลาแห่งบาวาเรีย เป็นดยุกแห่งเจนัวพระองค์ที่ 3 และทรงเป็นนายพลเรือแห่งกองทัพเรืออิตาลี

ทรงงานด้านการทหาร[แก้]

พระองค์ทรงได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมาธิการอิตาลีและสงครามกับสหรัฐอเมริกาคณะกรรมาธิการซึ่งรวมถึงกูลเยลโม มาร์โกนี และตัวเลขทางการเมืองและผู้ค้าชั้นนำของอิตาลีเข้าเข้าเยี่ยมชมกองทัพอเมริกา ต่อมาพระองค์ทรงจัดประชุม ว่าด้วยการหารือเกี่ยวกับข้อตกลงทางการเงินและการค้าและการร่วมมือกันระหว่างสองประเทศเพื่อเพิ่มความพยายามในการทำสงครามของอิตาลี

เสกสมรส[แก้]

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2481 พระองค์ทรงเสกสมรสกับ มาเรีย ลุยซา แองจิลา เกนโดฟี แต่ทั้ง 2 ไม่มีพระบุตร โดยเมื่อพระองค์สิ้นพระชนม์ลงเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2506 พระอนุชาของพระองค์คือเจ้าชายฟีลีแบร์โต ดยุกแห่งเจนัว ทรงเป็นดยุกแห่งเจนัวพระองค์ที่ 4

เครื่องราชอิสริยาภรณ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์" (PDF). ราชกิจจานุเบกษา. 23 (27): 679. 30 กันยายน ร.ศ. 125. สืบค้นเมื่อ 28 มกราคม พ.ศ. 2562. {{cite journal}}: Cite ไม่รู้จักพารามิเตอร์ว่างเปล่า : |1= (help); ตรวจสอบค่าวันที่ใน: |accessdate= และ |date= (help)