เจฟฟรีย์ กิโตเมอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจฟฟรีย์ กิโตเมอร์
เกิด11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1946 (74 ปี)
เวสท์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา
ถิ่นพำนักชาร์ลอตต์ นอร์ธแคโรไลนา
อาชีพนักเขียน, นักพูดอาชีพ และผู้ฝึกอบรมธุรกิจ

เจฟฟรีย์ กิโตเมอร์ (อังกฤษ: Jeffrey Gitomer) เกิดวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1946 ที่เวสท์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา เป็นทั้งนักเขียน, นักพูดอาชีพ และผู้ฝึกอบรมธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งเขียนและบรรยายในระดับสากลเกี่ยวกับการขาย, ความภักดีของลูกค้า และการพัฒนาบุคคล เขาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวของเขาในชาร์ลอตต์ นอร์ธแคโรไลนา

การศึกษา[แก้]

กิโตเมอร์ เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทมเปิล แต่หลังจากการศึกษาปีแรก เขาก็จากไปเข้าศึกษาที่สถาบันเกอเธ่ ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่ซึ่งเขาได้ศึกษาภาษา ในบทความหนึ่งของ นิตยสารไทมส์ กิโตเมอร์ได้เล่นคำคมเกี่ยวกับการศึกษาระดับอุดมศึกษาของเขาว่า "ผมใช้เวลาไปถึงหกปี คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาจบหลักสูตรเท่ากับที่ซึ่งผมสำเร็จไปแล้ว"[1] นิตยสารเดอะชาร์ลอตต์ออบเซิร์ฟเวอร์ ได้กล่าวถึงเขาว่า "...วิทยาลัยขับส่งผู้สร้างอาณาจักรอบรมการขายออกมา"[2]

นักประพันธ์/นักเขียน[แก้]

กิโตเมอร์ ได้เขียนหนังสือเก้าเล่ม ซึ่งรวมถึง หนังสือขายดี นิวยอร์กไทมส์ ที่มีชื่อว่า The Sales Bible[3] และ คัมภีร์สุดยอดทัศนคติ ใช่เลย![4] หนังสือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเขาคือ คัมภีร์สุดยอดการขาย ซึ่งมียอดจำหน่ายกว่าสามล้านเล่มทั่วโลก และได้รับการแปลมากกว่า 14 ภาษา หนังสือนี้ยังได้รับเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งพิมพ์ธุรกิจ ซึ่งได้แก่ แจ็ค คอนเวิร์ท กับ ทอดด์ แซทเทอร์เซ็น ในการจัดอันดับในหนังสือ 100 หนังสือบริหารธุรกิจที่ต้องอ่าน ของพวกเขา[5]

อ้างอิง[แก้]

  1. *Sachs, Andrea. "Barnum Would Be Proud", Time Magazine, February 8, 2007 online, February 19, 2007 in print.
  2. *St. Onge, Peter. "Aaron letter is history in his hands", The Charlotte Observer, July 6, 2008.
  3. *"Hardcover Business Best Sellers", The New York Times, June 1, 2008.
  4. *"Hardcover Business Best Sellers", The New York Times, February 4, 2007.
  5. *Covert, Jack. [1], 800-CEO-READ, Jeffrey Gitomer's Little Red Book of Selling: one of The 100 Best Business Books of All Time, November, 2008.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]