เก็ตเตอร์โรโบ ศึกวันอวสานโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search

เก็ตเตอร์โรโบ ศึกวันอวสานโลก เป็นตอนพิเศษที่กล่างถึงพลังเก็ตเตอร์ และการต่อสู้กับพวกอินเวเดอร์ โดยเนื้อหาจะแตกต่างไปจากภาคทีวี โดยเริ่มเรื่องจากสงคราม10ปีบนดวงจันทร์หลังจากที่พวกอินเวเดอร์ได้มารุกรานโลก ก็ทำการยึดดวงจันทร์ แต่เพราะหุ่นเก็ตเตอร์จึงทำให้สงครามยุติ แต่ดร.ซาโอโตเมะ เสียชีวิตเพราะเรียวมะ และใน3ปีต่อมา พวกอินเวเดอร์ก็กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับดร.ซาโอโตเมะที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา พร้อมกับกองกำลังเก็ตเตอร์G ทางสหพันธรัฐได้ปล่อยเรียวมะจากที่คุมขังและให้ขับเก็ตเตอร์โรโบอีกครั้ง ศึกครั้งนี้

เนื้อเรื่อง[แก้]

ตัวละคร[แก้]

นางาเระ เรียวมะ อดีตหัวหน้าทีมเก็ตเตอร์ที่มีฝีมือร้ายกาจแม้จะไม่ได้ขับเก็ตเตอร์มานาน หลังจากถูกคุมขังอยู่ในคุกมา3ปีเนื้อง จากถูกหาว่าเป็นคนฆ่าดร.ซาโอโตะก็ได้ถูกปล่อยตัวออกมาเพื่อหยุดยั้งแผนการของดร.ซาโอโตเมะ

จิน ฮายาโตะ ปัจจุบันทำงานร่วมกับดร.ชิคิชิม่า มีส่วนรู้เห็นในการตายของดร.ซาโอโตเมะ

โทโมเอะ มุซาชิ ในภาคนี้มุซาชิมีบทบาทในการช่วยเหลือพวกเรียวมะ และคอยดูแลเก็งกิ หลังจากดร.ซาโอโตเมะตาย แต่มุซาชิก้ต้องมาจบชีวิตลง

คุรุมะ เบ็งเคย์ ในภาคนี้เป็นหนึ่งในเก็ตเตอร์ทีม คอยดูแลเก็งกิหลังจากญี่ปุ่นพินาศ ก็หลบภัยอยู่ในเชลเตอร์ถึง13ปี และเป็นหัวหน้าหน่วยทหารที่ ขึ้นมาสำรวจโลกในเวลาให้หลัง

ซาโอโตเมะ โก ลูกชายของดร.ซาโอโตเมะ เกิดจากการรวมเซลล์ของดร.ซาโอโตเมะกับซาโอโตเมะ มิจิรุแล้วทำการโคลนนิ้งขึ้นมา ถูกสร้างขึ้นเพื่อควบคุมชินดราก้อนและต่อต้านพวกอินเวเดอร์ มีนิสัยพูดน้อย และไม่ค่อยชอบพูด

คุรุมะ เคย์ (ซาโอโตเมะ เก็งกิ) ลูกสาวของดร.ซาโอโตเมะ หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้ชอค์กและ ความจำเสื่อม และเปลี่ยนชื่อเป็นเคย์ (เพราะเป็นลูกสาวของดร.ซาโอโตเมะพวกคนส่วนใหญ่ คิดจะเอาตัวไป)

ไก ลูกน้องของเบ็งเคย์ ชำนาญเรื่องเครื่องจักร ภายหลังได้ขับเก็ตเตอร์ทรีและชินโปเซดอน

ชูวาส นายทหารอเมริกา สูญเสียคนรักไปเพราะอินเวเดอร์ จึงเกลียดชังเก็ตเตอร์มาก ภายหลังก็ขึ้นตรงกับทาวเวอร์ มีหุ่นยนต์ประจำตัวคือสเตลเบอร์

ดร.ชิคิชิม่า นักวิทยาศาสตร์ด้านพันธุกรรม เป็นเพื่อนของดร.ซาโอโตเมะ ทำงานร่วมกับฮายาโต และเสียชีวิตในภายหลัง

ซาโอโตเมะ มิจิรุ ลูกสาวคนโตของดร.ซาโอโตเมะ เสียชีวิตไปในการขับเก็ตเตอร์จี (ขับยานโปเซดอน)สาเหตุการเสียชีวิตคือถูกอินเวเดอร์กัดกิน จึงยอมสละยาน

ดร.ซาโอโตเมะ ภายหลังจากที่มิจิรุเสียชีวิต ก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ทำวิจัยเกี่ยวกับพลังงานเก็ตเตอร์อย่างหนัก และถูกฮายาโตะ ฆ่าตาย หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาก็เข้าร่วมกับอินเวเดอร์ คิดใช้ชินดราก้อนทำลายมนุษย์โลก

โคเวน อินเวเดอร์ในร่างนักวิทยาศาสตร์ ร่วมวิจัยกับดร.ซาโอโตเมะ(ตัวการทำให้มิจิรุตาย)

สติงเกอร์ คู่หูของโคเวน ร่วมวิจัยกับดร.ซาโอโตเมะ

โกลด์ ราชาจักวรรดิไดโนเสาร์ ในภาคนี้เกิดจากการทดลองผิดพลาด

ไบรท์ ราชาจักวรรดิฮัคกิ เกิดจากการทดลองผิดพลาด

เก็ตเตอร์แมชชีน[แก้]

ชินเก็ตเตอร์
เก็ตเตอร์ร่างสุดท้ายที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพราะเกิดจากการรวมข้อมูลของเก็ตเตอร์1และเก็ตเตอร์จี มีพลังมหาศาล
ชินอีเกิ้ล
ชินจากัวร์
ชินแบร์

หุ่นเก็ตเตอร์[แก้]

ชินเก็ตเตอร์ 1
เกิดจากการประกอบร่างของชินอีเกิ้ล-ชินจากัวร์-ชินแบร์ ถนัดการต่อสู้ในอากาศและอวกาศ มีแบทเทิลวิงซ์(ปีก)แบบค้างคาวใช้ป้องกันการโจมตีได้
อาวุธคือ เก็ตเตอร์ไซร์ (เคียว) , เก็ตเตอร์โทมาฮอค (ในภาคนี้เป็นขวานยาวแบบทวนมีสองคม), โทมาฮอคแลนเซอร์ (ขวานขนาดเล็กใช้ขว้างแบบเป็นวงกว้าง) , เก็ตเตอร์บีม (ส่วนหัวและส่วนท้อง), สโตนเนอร์ซันไชร์ (ลูกบอลพลังงานเก็ตเตอร์)
ชินเก็ตเตอร์ 2
เกิดจากการประกอบร่างของชินจากัวร์-ชินแบร์-ชินอีเกิ้ล ถนัดการต่อสู้บนพื้นดิน ในภาคนี้สามารถบินได้ เพราะมีบูสเตอร์ติดอยู่ที่ส่วนหลัง
อาวุธคือ เก็ตเตอร์ดริล(แขนขวา), ดริลมิซไซร์, ดริลเฮอร์ริเคน
ชินเก็ตเตอร์ 3
เกิดจากการประกอบร่างของชินแบร์-ชินอีเกิ้ล-ชินจากัวร์ ถนัดการต่อสู้ในน้ำ และประชิดตัวมีพละกำลังมหาศาล และสามารถยืดแขนได้ยาว
อาวุธคือ เก็ตเตอร์พันซ์, เก็ตเตอร์ โฮมมิ่ง มิซไซล์(ยิงจากบ่า 4นัด), มิซไซล์สตรอม (ยิงจากช่วงฐาน), ท่าทุ่มภูเขาหิมะทลาย
ชินดราก้อน
เกิดจากการรวมร่างของเก็ตเตอร์จีจำนวนมากมาย มีรูปร่างใหญ่โต และสามารถวิวัฒนาการได้ ในช่วงแรกเป็นศัตรูเพราะถูกดร.ซาโอโตเมะควบคุม แต่ภายหลังถูกโกควบคุมเป็นหุ่นประจำตัว
ร่างมาร
เป็นร่างที่เกิดจากดร.ซาโอโตเมะถ่ายเซลล์ของตนเข้าไปในตัวชินดราก้อน ทำให้กลายเป็นเทพมารที่มีพลังทำลายมหาศาล และมีพลังงานเก็ตเตอร์

มากมายจนเป็นพลังงานชีวิต

ร่างสุดท้าย
เกิดจากจิตของโกที่ได้ยินเสียงร้องของเคย์ ทำให้โกอยากจะปกป้อง ชินดราก้อนจึงวิวัฒนาการใหม่ กลายเป็นหุ่นชินดราก้อนที่มีรูปร่างคล้ายหุ่นอูซาร่า ในตอนสุดท้ายได้พังไปเพราะเนี้องจากได้ใช้ท่าไชน์สปาร์ค
ในเก็ตเตอร์จี มีอาวุธคือดับเบิ้ลโทมาฮอค เก็ตเตอร์บีม(ส่วนหัวและปากมังกร), เก็ตเตอร์ไชน์สปาร์ค
ชินดราก้อน
มีลักษณะเป็นหุ่นยนต์ครึ่งบน แต่ครึ่งล่างเป็นมังกร มีพลังมหาศาลในการโจมตี
อาวุธคือ ดับเบิ้ลโทมาฮอค, เก็ตเตอร์บีม(ส่วนหัวและปากมังกร), เก็ตเตอร์ไชน์สปาร์ค
ชินไลก้า
มีลักษณะคล้ายจรวด มีส่วนหัวและขาของเก็ตเตอร์ไลก้า และมีบูสเตอร์ติดทั้งสองข้าง
อาวุธคือ เก็ตเตอร์ดริล ,ดริลมิซไซล์
ชินโปเซดอน
หุ่นขนาดใหญ่ มีพลังมหาศาล
อาวุธคือ เก็ตเตอร์ทริปเปิ้ลไซโคลน, พลังไฟฟ้าเก็ตเตอร์ ,ลูกตุ้มที่มือซ้าย