ฮั่ว เย้าหลิง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ฮั่ว เย้าหลิง (霍耀良) เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 1955 เป็นนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์จากออตตาวา, รัฐออนแทรีโอ, ประเทศแคนาดา. เคยได้รับรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกงอวาร์ต จากเรื่อง Let's Make Laugh II ในปี ค.ศ. 1986[1][2]

ผลงาน[แก้]

ผู้กำกับ[แก้]

  • Special ID (2013)
  • Dating a Vampire in Bed (2006)
  • Don't Open Your Eyes (2006)
  • "Everybody Loves Mike Hock" (2005) TV Series
  • "Ow, My Balls!" (2004) TV Series
  • Martial Angels (2001) (as Clarence Ford)
  • Snakeheads (2001)
  • Queen of Kowloon (2000)
  • Don't Look Back... Or You'll Be Sorry in Bed (2000) (as Clarence Ford)
  • Century of the Dragon (1999)
  • The H.K. Triad (1999)
  • Her Name Is Cat (1998) (as Clarence Ford)
  • Cheap Killers (1998)
  • On Fire (1996)
  • Thunder Cop (1996)
  • Passion (1995)
  • The Black Panther Warriors (1993) (as Clarence Ford)
  • Remains of a Woman (1993)
  • Naked Killer (1992)
  • Gun and Rose (1992)
  • Crying Freeman: Dragon from Russia (1990)
  • Chicken à la Queen (1990)
  • The Iceman Cometh (1989)
  • They Came to Rob Hong Kong (1989)
  • The Greatest Lover (1988)
  • Before Dawn (1984)
  • Wrong Wedding Trail (1984)
  • On the Wrong Track (1983)
  • Job Hunter (1981)

นักแสดง[แก้]

  • Body Weapon (1999)
  • Project A, Part II (1987) (as Clarence Fok)
  • Enchanting Night (1987)
  • Armour of God (1987) - Singer
  • Let's Make Laugh II (1985)

อ้างอิง[แก้]

  1. Source: interview on Naked Killer DVD
  2. Strauss, Neil (2009-06-19). "Hong Kong Film: Exit the Dragon?". nytimes.com. สืบค้นเมื่อ 2009-09-08.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]