อ็อทซ์ ท็อลเลิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

อ็อทซ์ ท็อลเลิน (เยอรมัน: Otz Tollen; 9 เมษายน ค.ศ. 1882 – 19 กรกฎาคม ค.ศ. 1965) เป็นนักแสดงชายและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเยอรมัน

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

นักแสดง

  • According to Law (1919)
  • Curfew (1925)
  • The Great Opportunity (1925)
  • Wrath of the Seas (1926)
  • I Once Had a Comrade (1926)
  • Unternehmen Michael (1937)
  • Gewitterflug zu Claudia (1937)
  • Patriots (1937)
  • Togger (1937)
  • Eine Nacht im Mai (1938)
  • Der Gouverneur (1939)
  • Jud Süß (1940)
  • Der große König (1942)
  • The Crew of the Dora (1943)
  • The Endless Road (1943)
  • Kolberg (1945)
  • Don't Ask My Heart (1952)
  • Winter in the Woods (1956)
  • Stresemann (1957)

ผู้เขียนบท

  • Prinz Louis Ferdinand (1927)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Elley, Derek. The Epic Film: Myth and History. Routledge, 1984.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]