อิซาโอะ คิมูระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อิซาโอะ คิมูระ
Isao Kimura 1954 Scan10004 160913.jpg
อิซาโอะ คิมูระในภาพยนตร์ Stray Dog
เกิด22 มิถุนายน ค.ศ. 1923(1923-06-22)
เซ็นดะ, ฮิโรชิมะ, ประเทศญี่ปุ่น
เสียชีวิต4 กรกฎาคม ค.ศ. 1981 (58 ปี)
โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
ชื่ออื่นโค คิมูระ
อาชีพนักแสดง

อิซาโอะ คิมูระ (ญี่ปุ่น: 木村 功 โรมาจิ: Kimura Isao; 22 กรกฎาคม ค.ศ. 1923 - 4 มิถุนายน ค.ศ. 1981) เป็นนักแสดงชายชาวญี่ปุ่น

ผลงาน[แก้]

  • Hawai Mare oki kaisen (1942) – Kurata
  • The Love of the Actress Sumako (1947)
  • Stray Dog (1949) – Yusa the criminal
  • Angry Street (1950) – Joji
  • Elegy (1951)
  • Nakinureta ningyô (1951)
  • Dokkoi ikiteru (1951)
  • Dancing Girl (1951) – Nozu
  • Yamabiko gakkô (1952)
  • Boryoku (1952)
  • Ikiru (1952) – Intern
  • Shinkû chitai (1952) – Kitani
  • Onna hitori daichi o yuku (1953)
  • Pu-san (1953)
  • Seven Samurai (1954) – Katsushiro Okamoto
  • Okuman choja (1954) – Koroku Tate
  • Ashizuri misaki (1954)
  • Ningen gyorai kaiten (1955)
  • Ofukuro (1955)
  • Uruwashiki saigetsu (1955)
  • Asunaro monogatari (1955) – Kashima
  • Kyatsu o nigasuna (1956) – Takeo Fujisaki
  • Tengoku wa doko da (1956)
  • Boshizô (1956) – Shimizu
  • Throne of Blood (1957) – Phantom samurai
  • The Rice People (1957) – Senkichi
  • Bibô no miyako (1957)
  • Jun'ai monogatari (1957) – Doctor at Segawa Hospital
  • Anzukko (1958) – Ryokichi Urushiyama – the husband
  • Kisetsufu no kanatani (1958)
  • Summer Clouds (1958) – Okawa
  • Kêdamonô no torû michi (1959)
  • Onna to kaizoku (1959) – Koshichi
  • Hahakogusa (1959) – Yoshihiko Takayama
  • Keishichô monogatari: Iryûhin nashi (1959)
  • Shiroi gake (1960)
  • Yôtô monogatari: hana no Yoshiwara hyakunin-giri (1960)
  • Ikinuita jûroku-nen: Saigo no Nippon-hei (1960) – Takano, Army officer
  • Kênju yaro ni gôyojin (1961)
  • Miyamoto Musashi (1961) – Hon'iden Matahachi
  • Machi (1961) – News paper editor
  • Hachi-nin me no teki (1961) – Kutsuda
  • Knightly Advice (1962)
  • Nippon no obaachan (1962) – Taguchi
  • Gan no tera (1962) – Atsumichi Uda
  • Watakushi-tachi no kekkon (1962)
  • Miyamoto Musashi: Showdown at Hannyazaka Heights (1962) – Hon'iden Matahachi
  • Seki no yatappe (1963)
  • High and Low (1963) – Detective Arai
  • Bushido, Samurai Saga (1963) – Hirotaro Iguchi
  • Miyamoto Musashi: Nitôryû kaigen (1963) – Hon'iden Matahachi
  • Miyamoto Musashi: The Duel at Ichijoji (1964) – Hon'iden Matahachi
  • Assassination (1964) – Tadasaburô Sasaki
  • Ware hitotsubu no mugi naredo (1964)
  • Yoru no henrin (1964) – Saitô
  • Bakumatsu zankoku monogatari (1964)
  • Miyamoto Musashi: Ganryû-jima no kettô (1965) – Hon'iden Matahachi
  • Akutô (1965) – Shioya Hangan
  • Tange Sazen: Hien iaigiri (1966) – Yagyu Genzaburo
  • Aogeba tôtoshi (1966)
  • The Affair (1967) – Mitsuhuru
  • Tabiji (1967) – Eikichi
  • Flame and Women (1967) – Shingo, Ibuki
  • Black Lizard (1968) – Detective Kogoro Akechi
  • Affair In The Snow (1968) – Kazuo Imai
  • Snow Country (1969) – Shimamura
  • Secret Information (1969) – Goro Izawa
  • Sakariba nagashi uta: Shinjuku no onna (1970) – Funaki
  • Tenkan no abarembo (1970) – Hanpeita Takechi
  • Confessions Among Actresses (1971) – Director Nose
  • Lone Wolf and Cub: White Heaven in Hell (1974) – Tsuchigumo Hyoei
  • Pastoral: To Die in the Country (1974) – Film Critic
  • Nagisa no shiroi ie (1978) – Toshihiko Kurahashi

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]