อัลแบร์ท เบ็สเลอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

อัลแบร์ท เบ็สเลอร์ (เยอรมัน: Albert Bessler; 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1905 – 4 ธันวาคม ค.ศ. 1975) เป็นนักแสดงชายชาวเยอรมัน เขาแสดงภาพยนตร์กว่า 40 เรื่อง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1942 ถึง ค.ศ. 1975 อัลแบร์ทเกิดที่เมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี และเสียชีวิตที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ผลงานภาพยนตร์เด่น[แก้]

  • Confess, Doctor Corda (1958)
  • The Last Witness (1960)
  • The Avenger (1960)
  • Brainwashed (1960)
  • Sweetheart of the Gods (1960)
  • The Strange Countess (1961)
  • The Squeaker (1963)
  • Scotland Yard vs. Dr. Mabuse (1963)
  • Piccadilly Zero Hour 12 (1963)
  • Creature with the Blue Hand (1967)
  • Derrick - Season 2, Episode 10: "Kamillas junger Freund" (1975)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  • Albert Bessler ที่อินเทอร์เน็ตมูวีเดตาเบส
  • "Albert Bessler". Find a Grave. สืบค้นเมื่อ 3 September 2010.