อสูรน้อยคิทาโร่

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บทความนี้เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่น สำหรับนักดนตรีชาวญี่ปุ่น ดูที่ คิทาโร
อสูรน้อยคิทาโร่
Poster011111.JPG
ใบปิดภาพยนตร์
อำนวยการสร้างคัทสึฮิเดะ โมโตกิ
นักแสดงนำเอย์จิ เวนท์ซ
เรนะ ทานากะ
มาโอะ อิโนะอุเอะ
ผู้จัดจำหน่ายJ-Bics Film
วันฉายญี่ปุ่น 28 เมษายน 2550
ไทย 29 พฤศจิกายน 2550
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น
ต่อจากนี้อสูรน้อยคิทาโร่ 2
ข้อมูลจาก IMDb
ข้อมูลจากสยามโซน

อสูรน้อยคิทาโร่ (ญี่ปุ่น: ゲゲゲの鬼太郎 โรมาจิGeGeGe no Kitarō ทับศัพท์เกะเกะเกะ โนะ คิทะโร) เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น แนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่สร้างมาจากการ์ตูนเรื่อง อสูรน้อยคิทาโร่ นำแสดงโดย เอย์จิ เวนท์ซ, เรนะ ทานากะ, คันเป ฮาซามะ, โย โออิซุมิ เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2550 และเข้าฉายในประเทศไทย วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 เฉพาะโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ เท่านั้น

เนื้อเรื่อง[แก้]

มนุษย์หนู (โย โออิซุมิ) รับจ้างมนุษย์ด้วยการให้เพื่อน ๆ ผีออกอาละวาดไล่ผู้คนในอพาร์ตเมนต์เพื่อไล่ที่ แต่ถูก คิทาโร่ (เอย์จิ เวนท์ซ) ขัดขวางซะก่อน มนุษย์หนูเลยเข้าไปในศาลเจ้าปีศาจจิ้งจอกและได้พบกับหินเรืองแสงสีเขียวก้อนหนึ่งเข้า และได้ขโมยมาโดยที่ไม่รู้ว่า นั่นคือ "หินปีศาจ" ของปีศาจจิ้งจอก คูโกะ (ซาโตชิ ฮาชิโมโตะ) จึงทำให้คูโกะโกรธแค้นมาก และประกาศตามล่าผู้ที่ขโมยไป

มนุษย์หนูนำเอาหินก้อนนี้ไปขายให้กับฮารุฮิโกะ (โก ริจู) พ่อของเคนตะ (รุกะ อุจิดะ) เด็กผู้ที่ชื่นชอบในตัวคิทาโร่ และ มิกะ (มาโอะ อิโนะอุเอะ) พี่สาวของเคนตะ ได้ไปเจอเข้าและถูกความชั่วร้ายจากหินครอบงำ จึงขโมยไป และถูกตำรวจจับขังคุก

คิทาโร่ ผีน้อยที่มีผมซ่อนเข็มเป็นอาวุธจึงต้องปกป้องเคนตะกับมิกะ พร้อมความช่ววยเหลือจากเพื่อน ๆ ผีทั้งหลาย ทั้ง พ่อตาเดียว (ให้เสียงพากย์โดย อิซามุ ทาโนนากะ) และปีศาจแมวสาว (เรนะ ทานากะ) และเพื่อน ๆ พ้องผีทั้งหลาย โดยทั้งหมดต้องเผชิญกับปีศาจจิ้งจอกที่เจ่าเล่ห์และเหล่าลูกสมุน

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]