สปีกา (เกิร์ลกรุ๊ป)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
SPICA
สปีกา
Spica (band) on Sep 27, 2013.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ที่เกิดเกาหลีใต้ โซล เกาหลีใต้
แนวเพลงเค-ป็อป
อาชีพนักร้อง
ช่วงปี2012- 2017
ค่ายเพลงเกาหลีใต้ B2M Entertainment 2012 - 2017
ส่วนเกี่ยวข้องที-อาร่า
อดีตสมาชิกพัคนาแร
คิมโบอา
คิมโบฮยอง
พัคจูฮยอน
ยังจีวอน

SPICA เป็นวงดนตรีหญิงล้วน สังกัด B2M Entertainment สมาชิก 5 คน พัคนาแร คิมโบอา คิมโบฮยอง พัคจูฮยอน และ ยังจีวอน ( อดีตสมาชิก ที-อาร่า )

ประวัติ[แก้]

สปีกา เป็นเกิลกรุ๊ปที่เสียงดีทั้ง 5 คน อายุเดบิวเฉลี่ย 23 - 25 ปี วงนี้เน้นเสียงร้อง และ การเต้นที่ดี

ปี 2016 โบฮยอง น้องเล็กของวง ได้เข้าร่วมรายการ Girl Spirit[แก้]

ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน 12 คน คือ ยูจี BESTie ( อายุ 25 ) , เคย์ Lovelyz ( อายุ 21 ) , ซึงฮี CLC ( อายุ 20 ) , ซึงฮี Oh My Girl ( อายุ 20 ) , ฮเยมี Fiestar ( อายุ 26 ) , โซจอง Ladies' Code ( อายุ 23 ) , โซยอน Laboum ( อายุ 22 ) , มินแจ Sonamoo ( อายุ 21 ) , จินโซล April ( อายุ 14 ), ดาวอน Cosmic Girl ( อายุ 19 ) , ซองยอน Pledis Girlz ( อายุ 17 ), โบฮยอง Spica ( อายุ 27 ) รอบแข่งขันสุดท้าย ผู้ชนะเสียงดีที่สุดคือ โบฮยอง Spica

สมาชิก[แก้]

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด ตำแหน่ง สัญชาติ
ไทย ไทย
โบอา คิมโบอา 4 มกราคม พ.ศ. 2530 (32 ปี) หัวหน้าวง นักร้องเสียงหลัก แร็ปเปอร์นำ  เกาหลีใต้
จูฮยอน พัคจูฮยอน 6 ธันวาคม พ.ศ. 2529 (32 ปี) นักเต้นนำ นักร้องเสริม แร็ปเปอร์หลัก
นาแร พัคนาแร 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 (31 ปี) นักร้องนำ
จีวอน ยังจีวอน 5 เมษายน พ.ศ. 2531 (31 ปี) นักเต้นหลัก นักร้องนำ ภาพลักษณ์
โบฮยอง คิมโบฮยอง 29 มีนาคม พ.ศ. 2532 (30 ปี) นักร้องเสียงหลัก น้องเล็ก

ยูนิต SPICA.S[แก้]

ยูนิต"SPICA.S" (S ย่อมาจากคำว่า Special)ออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยกัน3ภาพ โดยซับยูนิตนี้จะประกอบไปด้วยจีวอน, โบฮยอง, นาแร และ จูฮยอน

ชื่อในวงการ ชื่อจริง วันเกิด สัญชาติ
ไทย ไทย
จูฮยอน พัคจูฮยอน 6 ธันวาคม พ.ศ. 2529 (32 ปี)  เกาหลีใต้
นาแร พัคนาแร 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 (31 ปี)
จีวอน ยังจีวอน 5 เมษายน พ.ศ. 2531 (31 ปี)
โบฮยอง คิมโบฮยอง 29 มีนาคม พ.ศ. 2532 (30 ปี)

ผลงานกลุ่ม[แก้]

  • Doggedly ( 9 ม.ค. 2012 )
  • Russian Roulette ( 8 ก.พ. 2012 )
  • Painkiller ( 28 มี.ค. 2012 )
  • I'll be there ( 18 ก.ย. 2012 )
  • LONELY ( 20 พ.ย. 2012 )
  • Tonight ( 27 ส.ค. 2013 )
  • You Don't Love Me ( 26 ม.ค. 2014 )
  • I Did It ( 7 ส.ค. 2014 )
  • GHOST ( 4 พ.ย. 2014 )
  • Secret Time ( 25 ส.ค 2016 )

ผลงานยูนิต[แก้]

  • Give Your Love ( 11 ก.ย. 2014 )

ผลงานเดี่ยว[แก้]

  • 내가 미친년이야 ( โบฮยอง ) 17 ต.ค. 2013