สตาร์วอร์ส แบตเทิลฟรอนต์ 2 (วิดีโอเกม พ.ศ. 2560)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สตาร์วอร์สแบตเทิลฟรอนต์ 2
SWBF2 box.jpg
ผู้พัฒนาอีเอไดซ์
ผู้จัดจำหน่ายอิเล็กทรอนิก อาตส์
กำกับBernd Diemer
อำนวยการผลิต
  • Paul Keslin
  • Craig McLeod
  • James Salt
ออกแบบ
  • Niklas Fegraeus
  • Linus Josephson
โปรแกรมเมอร์Jonas Kjellström
ศิลปินAndrew Hamilton
เขียนบท
แต่งเพลงGordy Haab
ชุดสตาร์วอร์ส: แบตเทิลฟรอนต์
เอนจินฟรอสต์ไบต์ 3
เครื่องเล่น
วางจำหน่าย17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017
แนววิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง, วิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม
รูปแบบผู้เล่นคนเดียว, หลายผู้เล่น

สตาร์วอร์สแบตเทิลฟรอนต์ 2 (อังกฤษ: Star Wars Battlefront II) เป็นวิดีโอเกมแนวต่อสู้ยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งและสามที่ได้โครงเรื่องจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ สตาร์วอร์ส นี่คือวิดีโอเกมชุดที่สี่ของซีรีส์ สตาร์วอร์สแบตเทิลฟรอนต์ และรวมเป็นอันดับที่ 7 เป็นภาคต่อจากการรีบูตใหม่ในปี 2015 วิดีโอเกมได้รับการพัฒนาโดยอีเอไดซ์ ร่วมกับ Criterion Games และ Motive Studios และเผยแพร่โดยอิเล็กทรอนิก อาตส์ เกมนี้เปิดตัวทั่วโลกสำหรับไมโครซอฟท์ วินโดวส์, เพลย์สเตชัน 4 และเอกซ์บอกซ์วันในวันที่ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2017

เมื่อได้วางจำหน่ายแล้ว สตาร์วอร์สแบตเทิลฟรอนต์ 2 ได้รับเสียงวิจารณ์จากนักวิจารณ์หลายคน วิดีโอเกมนี้ยังต้องเผชิญกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับสถานะของกล่องลูตบอกซ์ (loot boxes) ซึ่งอาจทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์อย่างมากในการเล่นเกมหากซื้อด้วยเงินจริง การตอบสนองจากทีมชุมชนของอีเอเกี่ยวกับหัวข้อนี้ในเว็บไซต์เรดดิตกลายเป็นความคิดเห็นที่มีข้อเสียมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของไซต์[2] และในการตอบสนองอีเอตัดสินใจที่จะลบ microtransactions ชั่วคราวจากเกมในภายหลัง ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2018 อีเอประกาศว่าจะมีการเอา microtransactions มาอีกครั้งในอีก "ไม่กี่เดือนข้างหน้า"[3] microtransactions เหล่านี้ได้กลับมาและเป็นสิ่งทำให้งามอย่างหมดจดที่ไม่มีผลต่อการเล่นเกม และซื้อโดยตรงผ่านสกุลเงินในเกมแทนที่จะผ่านลูทเคส (loot crates)[4]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Star Wars Battlefront 2's Writers Revealed". gamespot.com. April 18, 2017. สืบค้นเมื่อ June 10, 2017.
  2. Salinis, Sara (November 13, 2017). "EA's new Star Wars game is so unpopular a developer is apparently getting death threats". CNBC. สืบค้นเมื่อ November 13, 2017.
  3. Purchese, Robert (January 31, 2018). "What EA is and isn't saying about microtransactions returning to Star Wars Battlefront 2". Eurogamer (ภาษาอังกฤษ). สืบค้นเมื่อ February 16, 2018.
  4. Makuch, Eddie. "Star Wars: Battlefront 2 Update Restores Microtransactions, Changes Progression". Gamespot. สืบค้นเมื่อ March 22, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]