วิ่งสู้ฟัด 2013

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
วิ่งสู้ฟัด 2013
ใบปิดภาพยนตร์ภาษาจีน
กำกับ ติงเฉิง
นำแสดง เฉินหลง
ค่าย แจ๊กกี้ & เจเจโปรดักชันส์
ไชน่าวิชันมีเดียกรุ๊ป
วันดาฟิล์มแอนด์เทเลวิชันมีเดีย
สตาร์เลทเอชเคอินเตอร์เนชันแนลมีเดีย
จำหน่าย/เผยแพร่ แจ๊กกี้ & เจเจอินเตอร์เนชันแนล
ฉาย 24  ธันวาคม 2013 (2013-12-24)
25  ธันวาคม 2013 (2013-12-25) (ไทย)
ประเทศ จีน
ฮ่องกง
ภาษา จีนกลาง

วิ่งสู้ฟัด 2013 (อักษรจีน: 警察故事2013; อังกฤษ: Police Story 2013 หรือที่รู้จักในชื่อ Hong Kong Police Story 2013 [1]) เป็นภาพยนตร์จีน-ฮ่องกงแนวแอ็คชั่นอาชญากรรมที่เตรียมจัดฉาย นำแสดงโดยเฉินหลง ในการเริ่มต้นใหม่ของภาพยนตร์ซีรีส์ วิ่งสู้ฟัด กำกับภาพยนตร์โดย ติงเฉิง ผู้ซึ่งได้กำกับภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของเฉินหลงอย่าง ใหญ่พลิกแผ่นดินฟัด ตามที่เฉินหลงแสดง ได้มีความแตกต่างจากภาพยนตร์วิ่งสู้ฟัด ในภาคก่อนที่เขาได้รับบทเป็นตำรวจฮ่องกง โดยในภาคใหม่ เขาได้สวมบทบาทเป็นนายตำรวจจีนแผ่นดินใหญ่[2]

เช่นเดียวกับ วิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด ที่ได้มีการแสดงโดยไม่ใช้นักแสดงแทน โดยนำเสนอเนื้อหาที่เข้มข้นกว่าภาคก่อนหน้านี้ที่เป็นแนวตลกขบขัน

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

นักสืบจรงเหวินได้เดินทางไปยังบาร์ของหวู่เพื่อตามหาลูกสาวของเขาซึ่งแยกกันอยู่ที่ชื่อเหมียวเหมียว ซึ่งตอนนี้เป็นแฟนกับเจ้าของไนท์คลับที่มีชื่อว่า หวู่เจียง อย่างไรก็ตาม นักสืบจงก็ไม่ยอมรับถึงความสัมพันธ์ของเหมียวเหมียว ซึ่งนำไปสู่การโต้แย้งระหว่างผู้เป็นพ่อและลูกสาว ก่อนที่นักสืบจงจะให้ลูกสาวได้กลับตัว เขาก็ได้ถูกฟาดเข้าที่ศีรษะโดยคนร้ายไม่ทราบชื่อ จากการวางแผนบงการโดยหวู่เจียง

นักแสดงนำ[แก้]

การสร้าง[แก้]

การถ่ายทำของ วิ่งสู้ฟัด 2013 เริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2012 ที่กรุงปักกิ่ง[3] เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทของเขา เฉินหลงได้ตัดผมของเขาให้สั้นลงเพื่อความเหมาะสมกับบทของนายตำรวจจีนแผ่นดินใหญ่ เกี่ยวกับบทบาทใหม่ของเขา เฉินหลงได้โพสต์ในบัญชีเว็บซินล่าง เวยป๋อ ว่า

ผมได้เล่นเป็นตำรวจหลายครั้งในช่วงก่อนหน้า แต่ผมไม่เคยถ่ายทำภาพยนตร์ที่เน้นไปยังชีวิตของตำรวจแผ่นดินใหญ่ ดังนั้นเวลานี้ ผมจึงได้รับโอกาสรับบทนี้อย่างสาสมแก่ใจ[4]

การถ่ายทำมีขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 และหลังจากช่วงเริ่มโพสต์โปรดักชัน กับการบันทึกบทสนทนาของเหล่านักแสดงอีกครั้ง[5]

การเผยแพร่[แก้]

การจัดฉายรอบปฐมทัศน์ของ วิ่งสู้ฟัด 2013 ได้มีการจัดขึ้นในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปักกิ่ง 2013 ช่วงเดือนเมษายน ค.ศ. 2013 [6] รวมถึงเฉินหลงยังได้ทำการโปรโมทในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2013 ช่วงเดือนพฤษภาคม ของปีดังกล่าว[7] โดยภาพยนตร์ชุดนี้ได้รับการกำหนดจัดฉายที่ประเทศจีน ณ วันที่ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2013 [8]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]