ข้ามไปเนื้อหา

วิกิพีเดีย:ติดต่อ/การมอบภาพถ่าย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ฉันหรือผู้ที่มอบหมายให้ฉันเป็นตัวแทนเป็นหัวเรื่องที่ปรากฏในบทความวิกิพีเดีย ฉันประสงค์จะมอบภาพถ่ายของบุคคลนี้ให้กับการใช้บนวิกิพีเดียและโครงการพี่น้องทั้งหมด

อีเมลรูปถ่ายไปยัง photosubmission@wikimedia.org

ในอีเมลดังกล่าว คุณจะต้อง แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า:

  1. คุณเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายนั้น— คุณเป็นผู้ถ่ายภาพนั้นเอง,เป็นการจ้างถ่าย, หรือลิขสิทธิ์ถูกโอนให้กับคุณทางลายลักษณ์อักษร หรือตามการดำเนินการทางกฎหมายอื่นๆ โดยระบุสาเหตุที่คุณถือลิขสิทธิ์ให้ชัดเจน
  2. สัญญาอนุญาตลิขสิทธิ์ใดที่คุณต้องการให้อยู่ภายใต้ โดยไม่ว่าสัญญาอนุญาตแบบใดที่คุณเลือก คุณได้อนุญาตให้รูปถ่ายดังกล่าวถูกคัดลอกและนำไปดัดแปลงโดยผู้ใดก็ได้โดยเสรี รวมทั้งบุคคลที่สามซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับวิกิพีเดีย ในทุกวัตถุประสงค์ (โปรดอ่าน คำชี้แจงเหตุผลของวิกิคอมมอนส์ (อังกฤษ)) เราขอแนะนำให้ใช้ สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ (CC-BY-SA 3.0)

เราขออภัยในความไม่สะดวก แต่เราไม่สามารถดำเนินการตามอีเมลซึ่งเสนอมอบภาพถ่ายให้กับเราโดยปราศจากข้อมูลที่ต้องระบุข้างตั้น, ในทางปฏิบัติ เราจะปฏิเสธรูปถ่ายซึ่งมีข้อความลิขสิทธิ์อย่างเช่น "อนุญาตให้ใช้อย่างเสรีบนวิกิพีเดีย" และพึงระลึกเสมอว่าเราไม่อาจรับประกันได้ว่าเราจะใช้ภาพถ่ายของคุณ และเมื่อคุณได้มอบภาพถ่ายให้กับเราภายใต้สัญญาอนุญาตแบบหนึ่งแบบใด เท่ากับว่าคุณได้อนุญาตให้ผู้ใดก็ตามคัดลอกหรือดัดแปลงภาพนั้นได้ในทุกวัตถุประสงค์ ซึ่งรวมไปถึงการใช้ในเชิงพาณิชย์ด้วย แต่คุณยังคงสิทธิส่วนบุคคลตามกฎหมาย ซึ่งอาจจำกัดการใช้ประโยชน์ทางการค้าตามความเห็นชอบของคุณ

และจะเ้ป็นการดีมากหากคุณจะระบุข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมมาพร้อมกับภาพถ่ายด้วย เช่น ภาพถ่ายดังกล่าวแสดงให้เห็นใครหรืออะไรบ้าง, ภาพนี้ถ่ายที่ไหน, ภาพนี้ถ่ายเมื่อใด, ใครเป็นผู้ถ่าย, ใครเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์หรือสัญญาอนุญาตของภาพนี้, และสุดท้าย บทความใดที่คุณต้องการให้ใช้ภาพของคุณประกอบ