ร่าง (ภาพยนตร์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ร่าง
กำกับภณ วรวรัญญู
เขียนบทภณ วรวรัญญู
นักแสดงนำพอลล่า เทเลอร์[1]
วนิสา นุชนนท์
อัฒรุต คงราศรี
ต่อพงศ์ กุลอ่อน
รติกาล ศรศิลป์
ชาลี ไท
นิธิพนธ์ ดุริยะสีห์หกุล
ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา
รัมภา จิรสมิทธา
มนสิชา เกิดโกสุม
ถิร ชุติกุล
ปราย ปรเมศร์
กำกับภาพพีระพันธ์ เหล่ายนตร์
บริษัทผู้สร้าง
วันฉายไทย 9 มกราคม พ.ศ. 2557
ความยาว110 นาที
ประเทศประเทศไทย
ภาษาไทย

ร่าง (อังกฤษ: The Parallel) เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นโสตประสาท กำกับโดย ภณ วรวรัญญู ออกฉายในโรงภาพยนตร์โดยGolden A Entertainment ในวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2557 นำแสดงโดย พอลล่า เทเลอร์ ,วนิสา นุชนนท์ ,อัฒรุต คงราศรี ,ต่อพงศ์ กุลอ่อน ,รติกาล ศรศิลป์ ,ชาลี ไท ,นิธิพนธ์ ดุริยะสีห์หกุล ,ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา ,รัมภา จิรสมิทธา ,มนสิชา เกิดโกสุม ,ถิร ชุติกุล และปราย ปรเมศร์

เรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของสาวชื่อ เอมมี่ (พอลล่า เทเลอร์) ต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตกะทันหันเมื่อเธอตั้งท้องกับแฟนหนุ่ม ซึ่งใช้ชีวิตด้วยกันโดยไม่ได้แต่งงาน เอมมี่ถูกแฟนหนุ่มหลอกไปทำแท้ง และทิ้งเธอไปอย่างไม่สนใจใยดี อีกทั้งเอมมี่ยังได้รับข่าวร้ายอีกว่ามดลูกของเธอบอบช้ำอย่างหนักจากการทำแท้ง ทำให้เธอจะมีลูกไม่ได้อีกต่อไป

อีกด้านหนึ่ง ยังมีเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ โมบาย (วนิสา นุชนนท์) ที่ต้องสูญเสียแม่จากการถูกโจรปล้นร้านขายของเล็ก ๆ ที่แม่ของเธอทำมาหากินเลี้ยงปากท้อง สิ่งสุดท้ายที่แม่เหลือไว้ให้คือ ตุ๊กตาตัวโปรดของเธอ

ตั้งแต่นั่นมาโมบายก็ไม่พูดคุยกับใคร เอมมี่รู้สึกถูกชะตาจึงรับอุปการะโมบายมาเลี้ยงดู เพื่อทดแทนการสูญเสียของกันและกัน แต่สิ่งที่ตามโมบายมาคือวิญญาณที่ยังคงห่วงลูก ขณะที่เอมมี่ก็เจ็บปวดกับภาพความหลังที่ยังคงฝังใจเธอตลอดมา เรื่องราวความรักความผูกพันของคำว่าแม่กำลังเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับความสยอง ที่จะมาในทุกขณะ ทุกลมหายใจ

รายชื่อนักแสดง[แก้]

การสร้าง[แก้]

การตอบรับ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "ร่าง The Parallel หนังใหม่ของ พอลล่า เทเลอร์". {{cite web}}: |access-date= ต้องการ |url= (help); |url= ไม่มีหรือว่างเปล่า (help); ไม่รู้จักพารามิเตอร์ |http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic= ถูกละเว้น (help)