รายชื่อนครในประเทศอียิปต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไคโร เมืองหลวงของประเทศอียิปต์
# นคร ภาษาอาหรับ ประชากรปี 1986 ประชากรปี 1996 ประชากรปี 2006 ประชากรปี 2008 จังหวัด
1. ไคโร القاهرة  6,068,695 6,789,479 7,786,640 7,947,121 ไคโร
2. อเล็กซานเดรีย الإسكندرية  2,926,859 3,328,196 4,110,015 4,247,414 อเล็กซานเดรีย
3. กีซา الجيزة  1,883,189 2,221,868 3,087,878 3,258,540 กีซา
4. Shubra El-Kheima شبرا الخيمة  714,594 870,716 1,016,722 1,045,370 Qalyubia Governorate
5. พอร์ตซาอิด بور سعيد  401,172 469,533 570,768 588,935 พอร์ตซาอิด
6. สุเอซ السويس  327,717 417,610 510,935 529,055 สุเอซ
7. ลักซอร์ الأقصر  274,074 360,503 451,318 469,440 ลักซอร์
8. อัล-แมนซูรา المنصورة  317,508 369,621 450,267 465,375 Dakahlia Governorate
9. เอลมาฮัลลาเอลกูบรา المحلة الكبرى  306,509 395,402 442,884 450,833 การ์เบีย
10. ตอนตอ طنطا  336,517 371,010 421,076 429,632 การ์เบีย
11. อาสยูต أسيوط  272,986 343,498 386,086 394,961 อาสยูต
12. อิสไมลีอา الإسماعيلية  158,045 254,477 324,717 338,429 อิสไมลีอา
13. เฟยูม الفيوم  213,070 260,964 316,772 327,917 เฟยูม
14. แซกาซิก الزقازيق  244,354 267,351 302,611 308,637 ชาร์เกีย
15. แอสวาน أسوان  190,579 219,017 265,004 273,450 แอสวาน
16. ดาเมียตตา دمياط  89,498 111,111 237,023 266,627 ดาเมียตตา
17. แดมันฮัวร์ دمنهور  188,939 212,203 241,895 247,074 Beheira Governorate
18. มินยา المنيا  179,060 201,360 239,804 246,835 มินยา
19. เบนีซูเอฟ بنى سويف  152,476 172,032 211,173 218,472 เบนีซูเอฟ
20. เคนา قنا  119,917 171,275 206,831 214,851 เคนา
21. โซแฮจ سوهاج  132,649 170,125 189,695 193,931 โซแฮจ
22. เฮอกาดา الغردقة  132,649 170,125 160,746 189,660 เรดซี
23. นคร 6 ตุลาคม مدينة السادس من أكتوبر  … 35,477 157,135 183,859 กีซา
24. Shibin El Kom شبين الكوم  132,751 159,909 177,060 180,454 Monufia Governorate
25. Banha بنها  115,701 145,792 158,389 161,263 Qalyubia Governorate
26. คัฟเรลเชค كفر الشيخ  103,301 124,819 147,380 151,781 คัฟเรลเชค
27. Arish العريش  67,337 100,447 138,195 146,758 ไซนาย
28. Mallawi ملوى  98,632 119,283 140,215 144,330 มินยา
29. นครวันที่ 10 เดือนเราะมะฎอน العاشر من رمضان  … 47,839 124,120 143,753 ชาร์เกีย
30. Bilbais بلبيس  96,511 113,608 136,499 140,892 ชาร์เกีย
31. Marsa Matruh مرسى مطروح  43,157 52,247 120,888 137,704 Matrouh Governorate
32. Idfu إدفو  46,163 94,228 115,946 122,031 เคนา
33. มีตฆ็อมร์ ميت غمر  91,927 101,801 116,180 118,618 Dakahlia Governorate
34. อัลฮะวามิดียะฮ์ الحوامدية  73,298 91,732 109,468 113,128 กีซา
35. Desouk دسوق  78,316 91,318 106,868 109,787 คัฟเรลเชค
36. Qalyub قليوب  84,413 97,157 106,804 108,573 Qalyubia Governorate
37. Abu Kabir أبو كبير  68,394 85,340 102,603 106,050 ชาร์เกีย
38. Kafr el-Dawwar كفر الدوار  196,244 231,978 113,506 105,671 Beheira Governorate
39. Girga جرجا  71,564 95,384 102,701 104,712 โซแฮจ
40. อัคมีม أخميم  70,602 84,778 101,243 104,454 โซแฮจ
41. Matareya المطرية  74,554 87,062 100,502 103,004 Dakahlia Governorate

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

  • "Map". Archived from the original on 2012-12-04.