รายชื่อนครในประเทศกรีซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

นี่คือ รายชื่อนครในประเทศกรีซ

รายชื่อนครใหญ่สุด 30 อันดับแรก[แก้]


หมายเหตุ:
1 a suburb of the Athens Urban Area, in Athens’ agglomeration/conurbation
2 a suburb of the Thessaloniki Urban Area, in Thessaloniki’s agglomeration/conurbation
3 a suburb that belongs to Piraeus regional unit, (Greater Piraeus) which is part of the Athens Urban Area.
4 a suburb of Athens' Metropolitan Area
5 a suburb of Thessaloniki's Metropolitan Area

7 a municipal unit of the Heraklion Urban Area, in Heraklion's agglomeration/conurbation.
6 a municipal unit of the Volos Urban Area, in Volos' agglomeration/conurbation.

อันดับที่ นคร ค.ศ. 1991 ค.ศ. 2001 ค.ศ. 2011[1][2] ภูมิภาค ภาพประกอบ
1 เอเธนส์ 1 * 772,072 745,514 664,046 Attica Πανοραμική Νέας Πεντέλης.jpg
2 เทสซาโลนีกี 2 * 383,967 363,987 315,196 Central Macedonia Thessaloniki-Nea-Paralia.png
3 พาทรัส 152,570 160,400 168,034 West Greece Patras from the fortress.jpg
4 ไพรีอัส 1,3 182,671 175,697 163,688 Attica Piraeus Mikrolimano1.JPG
5 ลาริสซา 112,777 124,394 144,651 Thessaly Pinios river and church of Agios Achilios.jpg
6 ฮีราคลีออน 115,270 130,914 140,730 ครีต Heraklion harbour scene after sunset (panorama).jpg
7 เพริสเทริ 1 137,288 137,918 139,981 Attica Bandera d'Àtica.svg
8 คัลลิทเฮีย 1 114,233 109,609 100,641 Attica Attica 06-13 Kallithea 01 ISAP station.jpg
9 อะคาร์เนส 1 61,052 75,329 99,346 Attica Bandera d'Àtica.svg
10 คาลามาเรีย 2 80,698 87,255 91,279 Central Macedonia Aerial view of Kalamaria, Greece.jpg
11 นิคายา 1,3 87,597 93,086 89,380 Attica Bandera d'Àtica.svg
12 ไกลฟาดา 1 63,306 80,409 87,305 Attica Posidonos.jpg
13 โวลอส 77,192 82,439 86,046 Thessaly Volos-bynight.JPG
14 อิลิออน 1 78,326 80,859 84,793 Attica Bandera d'Àtica.svg
15 อิลิโอโพลิ 1 75,037 75,904 78,153 Attica Bandera d'Àtica.svg
16 เครัทสินิ 1,3 71,982 76,102 77,077 Attica Keratsini Chimney 1.JPG
17 อีโวสมอส 2 28,821 52,624 74,686 Central Macedonia Euosmos-plateia.JPG
18 คาลันริ 1 66,285 71,684 74,192 Attica Άνω Χαλάνδρι Greece.jpg
19 นีสะเมิร์นริ 1 69,749 73,986 73,076 Attica Iosifogleio Nea Smyrni2.jpg
20 มาเราซิ 1 64,092 69,470 72,333 Attica Mont himet.JPG
21 อะกอสดิมิเทรียส 1 57,574 65,173 71,294 Attica Bandera d'Àtica.svg
22 โซกราฟู 1 80,492 76,115 71,026 Attica Attica 06-13 Zografou 01 Papagou.jpg
23 อีกาโล 1 78,563 74,046 69,946 Attica Estavromenos square Egaleo.jpg
24 นีไอโอเนีย 1 60,635 66,017 67,134 Attica Nea-ionia-skyline.jpg
25 โยอานนีนา 56,699 61,629 65,574 อิไพรัส 220px
26 พาไลโอฟาลิโร 1 61,371 64,759 64,021 Attica 2009-02-19 Yachthafen Glyfada 03.jpg
27 คอรีดัลลอส 1,3 63,184 67,456 63,445 Attica Bandera d'Àtica.svg
28 ทริคาลา 45,835 48,686 61,653 Thessaly Litheos river, Trikala (city), Greece 01.jpg
29 ไวโรนัส 1 58,523 61,102 61,308 Attica Bandera d'Àtica.svg
30 อะเกียพาราสเควี 1 47,463 56,836 59,704 Attica Agiou-ioannou-agia-paraskevi.jpg

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]