รายชื่อตอนในเร็กซ์ พลังจักรกลมหาประลัย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อตอนของการ์ตูนทีวีแอนิเมชันของประเทศสหรัฐอเมริกาเรื่องเร็กซ์ พลังจักรกลมหาประลัย

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

  • ตอนที่ 1-13 : ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 7.30 น. และมีการฉายซ้ำในเวลา 19.30 น. ในวันเดียวกัน , 7.30 และ 19.30 น. ของวันเสาร์
  • ตอนที่ 14-17 : ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.30 น.
  • ตอนที่ 18-21 : ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 17.30 น.
ตอนที่ ชื่อตอน วันออกอากาศครั้งแรก (สหรัฐอเมริกา) วันออกอากาศครั้งแรก (ไทย)
1 The Day That Everything Changed 23 เมษายน ค.ศ. 2010 9 มกราคม พ.ศ. 2554
เมื่อ 5 ปีก่อนได้มีการระเบิดครั้งใหญ่และได้มีพลังงานที่ชื่อว่า nanites ได้ลอยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศทำให้มนุษย์บางคนติดเชื้อนี้เข้าไปและถ้าปล่อยไว้ นานก็จะกลายร่างเป็็นสัตว์ประหลาดที่มีชื่อเรียกว่า E.V.O มันจะทำร้ายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า ต่อมาได้มีองกรค์เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามที่ชื่อว่า Providence ถูกสร้างขึ้นเพื่อรวบรวมมนุษย์ที่ติดเชื้อและรักษาพวกเขา เร็กซ์ ชายหนุ่มอายุ 15 ปีก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ติดเชื้อ nanites แต่เร็กซ์แตกต่างกับพวก E.V.O. มากที่สุดคือเร็กซ์สามารถควบคุมพลังของตัวเองและเปลี่ยนร่างกลายให้เป็น เครื่องจักรได้ทั้งยังสามารถรักษาพวก EVO ให้กลายร่างกลับเป็นมนุษย์ได้ด้วย และอยู่ภายใต้การทำงานของ Agent Six หัวหน้าของเร็กซ์ที่คอยทำภารกิจร่วมกันเพื่อไขปริศนาของเชื้อ nanites และหยุดยั้งมันให้ได้ นอกจากนี้ยังต้องระแวงจากกลุ่มแก๊งปีศาจ The Pack ที่นำโดย Van Kleises ที่มีองค์กรเหมือนกันโดยใช้ชื่อว่าแก็งค์ปีศาจ
2 String Theory 30 เมษายน ค.ศ. 2010 9 มกราคม พ.ศ. 2554
อี.วี.โอ. ที่สามารถควบคุมตัวเองได้ ได้ยึดครองแมนฮัตตันส่วนล่าง และบุคลิกลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไปของเขา ทำให้เขายากต่อการคาดการณ์ หรือการควบคุม อัศวินไวท์ พร้อมที่จะใช้มาตรการที่ร้ายมากที่สุด, แต่เร็กซ์เชื่อมั่นว่าเขาสามารถช่วยรักษา พวก อี.วี.โอ. ได้, นั่นหมายถึงว่า ถ้าเขาสามารถให้ทุกๆคน ฟังเขาได้
3 Beyond the Sea 7 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 16 มกราคม พ.ศ. 2554
4 Lockdown 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 23 มกราคม พ.ศ. 2554
5 The Architect 21 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 30 มกราคม พ.ศ. 2554
6 Frostbite 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
เร็กซ์ ได้ผลักดันตัวเองออกไปมากเกินไปและต้องรีบบินกลับไปยังฐานโพรวิเดนซ์ เพื่อที่จะกำจัดเชื้อนาไนท์ส่วนเกินออกจากตัวของเขา เมื่อเขาตื่นขึ้นมาจากกระบวนที่อันตราย, เขาได้ค้นพบว่าตัวเองต้องอยู่โดดเดี่ยวซึ่งเป็นเวลาที่ แก๊งปีศาจ ได้ ปรากฏขึ้น และผู้อำนวยการผู้น่าสงสัยกำลังขายนาไนท์ให้กับคนอื่นนอกจาก แวน ไคล์ส
7 Leader of the Pack 4 มิถุนายน ค.ศ. 2010 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
แวนไคล์สได้เดินทางไปยังนิวยอร์กซิตี้ที่มีความคุ้มกันทางทูต โพรวิเดนซ์สามารถทำอะไรก็ได้เพื่อที่จะหยุดเขา, แต่ไม่ได้หยุดเร็กซ์จากการเปิดโปงอุบายของแวนไคล์ส เพื่อที่จะลักลอบนำเข้าดิน ที่ปนเปื้อนเชื้อนาไนท์

จากอาบีซัส เพื่อที่จะควบคุมตัวประกันในเมืองทั้งหมด

8 (13) The Hunter 8 ตุลาคม ค.ศ. 2010 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
นักล่า อี.วี.โอ. สมาชิกกลุ่มพลเรือน ได้หันไปเล็งที่เร็กซ์ และใช้ความมีชื่อเสียงของเขากับคนทั่วไป, นักล่าเคนทำให้เร็กซ์เหมือนเป็นคนเลว และมันเกือบจะประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวเร็กซ์ให้ยอมทิ้งในสิ่งที่เขาทำดีที่สุด, แต่มันไม่เพียงพอสำหรับนักล่า และเขาจะไม่ยอมหยุดจนกว่าเร็กซ์จะตาย
9 (8) Breach 11 มิถุนายน ค.ศ. 2010 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554
เร็กซ์ได้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับสถานที่แปลกประหลาด: โรงเรียนเอกชนร้างที่ไม่มีผู้คนอยู่เลย แต่สวนสัตว์ป่าที่เป็นสถานที่สะสมของแปลกประหลาดและเหล่า อี.วี.โอ. ผู้ดุร้าย ที่ไม่มีความยับยั้งได้ถูกจับโดย บรีช และการรักษาความเป็นอยู่ของเชลยศึกภายในโพรงมิติของเธอเอง ฮอลิเดย์ได้จับกุมบรีช และพยามยามอย่างเร่งด่วนที่จะให้เร็กซ์กลับมา แต่เธอค่อนข้างที่จะเห็นโลกที่ซ่อนเร้นของเธอ (และภายในทั้งหมด) ถูกทำลายมากกว่าที่จะยอมละทิ้งเขา
10 (9) Dark Passage 18 มิถุนายน ค.ศ. 2010 6 มีนาคม พ.ศ. 2554
หนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ต้นแบบจากโครงการนาไนท์ได้มีการปรากฏขึ้นอีกครั้งในอเมซอน เร็กซ์มั่นใจว่าเขาจะสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับอดีตของเขา, และข้อสงสัยได้ ถ้าเขาอาจจะเคยเป็นพ่อของเขา ไวท์ไนท์ส่งพวกเขาทั้งหมดไปนำนักวิทยาศาสตร์คืนมา ตลอดจนดำเนินการทดลองของเขาต่อ แต่แวนไคล์สก็เป็นเป้าหมายอันทรงคุณค่าเช่นกันและพวกเขาอาจจะได้รับก่อน
11 (10) The Forgotten 17 กันยายน ค.ศ. 2010 13 มีนาคม พ.ศ. 2554
12 (11) Operation: Wingman 24 กันยายน ค.ศ. 2010 20 มีนาคม พ.ศ. 2554
13 (12) Rabble 1 ตุลาคม ค.ศ. 2010 27 มีนาคม พ.ศ. 2554
14 Gravity 15 ตุลาคม ค.ศ. 2010 4 กันยายน พ.ศ. 2554
15 What Lies Beneath 22 ตุลาคม ค.ศ. 2010 11 กันยายน พ.ศ. 2554
16 The Swarm 29 ตุลาคม ค.ศ. 2010 18 กันยายน พ.ศ. 2554
17 Basic 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010 25 กันยายน พ.ศ. 2554
18 Plague 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010 21 ตุลาคม พ.ศ. 2554
19 Promises, Promises 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010 28 ตุลาคม พ.ศ. 2554
20 Badlands 3 ธันวาคม ค.ศ. 2010 ยังไม่มีการฉายในประเทศไทย
21 Payback 10 ธันวาคม ค.ศ. 2010 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หมายเหตุ : ตัวเลขในวงเล็บ คือการเรียงตอนในอเมริกา ซึ่ง ตอนที่ 8 - 13 ในไทย จะเป็นตอน 13 , 8 , 9 , 10 , 11 , 12 ในอเมริกา