รักน้องต้องมีเหมียว!

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ระวังสับสนกับ บ้านนี้ต้องมีเหมียว (Chi's Sweet Home)
รักนี้ต้องมีเหมียว!
ภาพปกหนังสือการ์ตูน เล่มที่ 1 ที่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทย โดย Luckpim
ภาพปกหนังสือการ์ตูน เล่มที่ 1 ที่มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทย โดย Luckpim
ชื่อ รักนี้ต้องมีเหมียว!
ชื่อญี่ปุ่น にゃんこい!
ชื่ออังกฤษ Nyan Koi!
ประเภท โชเน็น
แนว โรมานซ์,ตลก,ฮาเร็ม
มังงะ
รักน้องต้องมีเหมียว!
เขียนเรื่อง ซาโตะ ฟูจิวาระ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น Flex Comix
ไทย Luckpim
นิตยสาร FlexComix Blood
เมื่อ 10 สิงหาคม 2550ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 6
ไทย 5
อะนิเมะ
Nyan Koi!
กำกับ เคอิจิโร่ คาวางุจิ
สตูดิโอ AIC
ฉายเมื่อ 1 ตุลาคม 255217 ธันวาคม 2552
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

รักน้องต้องมีเหมียว! (ญี่ปุ่น: にゃんこい! Nyan Koi!) เป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นโดย ซาโตะ ฟูจิวาระ เริ่มออกตีพิมพ์ครั้งแรกใน FlexComix Blood เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2550 และถูกมาทำเป็นอะนิเมะ และออกอากาศตอนแรก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ในญี่ปุ่น[1] มีทั้งหมด 12 ตอน

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

โคซากะ จุนเป นักเรียนชั้นมัธยมปลายชั้นปีที่ 2 ผู้แพ้ขนแมวอย่างสุดๆ เขาตกหลุมรัก คาเอเดะ มิซุโนะ หญิงสาวที่รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ (แต่บ้านของเธอเลี้ยงสุนัข) วันหนึ่งที่เขาเดินกลับบ้าน เขาพยายามจะเตะกระป๋องน้ำอัดลมเปล่าเข้าถังขยะ แต่พลาดไปโดนหัวรูปปั้นเทวรูปแมวผู้พิทักษ์ (ท่านจิโซ) หน้าศาลเจ้าเข้า ทำให้เขานั้นต้องคำสาปและสามารถสนทนากับแมวได้ เขาต้องทำภารกิจที่จะทำให้หลุดพ้นจากคำสาปแมวโดยการช่วยเหลือแมว 100 ตัว แต่ถ้าเกิดช่วยไม่ครบภายในระยะเวลาที่กำหนดจะทำให้เขาต้องกลายเป็นแมวเสียเอง เขาจึงต้องยอมทำตามเพื่อแก้คำสาปแมวไม่ให้ตัวของเขาต้องตายด้วยอาการแพ้ขนแมวนั่นเอง

ตัวละครหลัก[แก้]

ญี่ปุ่น
โคซากะ จุนเป  高坂 潤平 Kōsaka Junpei
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ชินทาโร่ อะสะนุมะ
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 ผู้ที่แพ้ขนแมวอย่างสุดๆ อาศัยอยู่กับแม่และน้องสาวที่รักแมวสุดๆ ในบ้านของเขามีแมวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เขายังเล็กๆชื่อ เนียมซัส ภายหลังที่เขาพูดกับเนียมซัสได้เพราะคำสาปเทวรูปแมว เนียมซัสก็มักจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับคำสาปนี้ เขานั้นต้องช่วยแมวหลายตัวที่มีปัญหาตามที่แมวเหล่านั้นร้องขอ และการได้ช่วยแมวหลายๆตัวเข้าทำให้เขารู้สึกเริ่มรักแมวขึ้นมานิดๆเช่นกัน
ญี่ปุ่น
คาเอเดะ มิซุโนะ  水野 楓 Mizuno Kaede
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เช่นเดียวกันกับจุนเป และเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนอีกด้วย คาเอเดะนั้นชอบแมวมากเป็นชีวิตจิตใจ มักจะไปเดินเล่นที่สนามเด็กเล่นเพื่อที่จะคว้าแมวมากอดตามใจชอบ ทำให้แมวหลายๆตัวหวาดกลัวไปตามๆกัน แต่บ้านเธอกลับเลี้ยงสุนัขไว้เต็มบ้าน เพราะที่บ้านของเธอชอบสุนัขนั่นเอง เธอเก่งด้านกีฬา และดูเท่ และน่ารัก แต่เธอมักจะเข้าใจผิดอะไรได้ง่าย

การ์ตูนเล่ม[แก้]

เป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นโดย ซาโตะ ฟุจิวาระ โดยที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในเว็บไซด์การ์ตูนของFlex Comix ในชื่อนิตยสารออนไลน์ Flex Comix Blood ปัจจุบันออกเล่มรวมมาทั้งหมดแล้ว 5 เล่มในญี่ปุ่น ในประเทศไทย ปัจจุบันมีออกรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่มแล้วเช่นกัน ลิขสิทธิ์เป็นของบริษัท รักพิมพ์ พับบลิชชิ่ง จำกัด

อะนิเมะ[แก้]

เรื่องดังกล่าวได้ถูกมาทำเป็นแอนิเมชั่นการ์ตูนญี่ปุ่น ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2552 โดยออกอากาศตอนแรกมีชื่อว่า แมวหน้าตาขี้เหร่กับนักเรียนมัธยมปลายผู้ถูกสาปแช่ง (ญี่ปุ่น: ブサイクな猫と呪われし高校生 บาซาอิคุนะ เนะโกะ โตะ โนะรุวะอิชิ โควโควเซ) ออกผ่านสถานีโทรทัศน์ TBS,BS-TBS,MBS,CBC และอำนวยการผลิตโดย AIC

เพลงประกอบอะนิเมะ[แก้]

เพลงเปิด
"Nyanderful! (ญี่ปุ่น: にゃんだふる! เหมียวมหัศจรรย์) " ขับร้องโดย ยูอิ ซากะกิบาระ
เพลงปิด
"Strawberry ~Amaku Setsunai Namida~ (ญี่ปุ่น: Strawberry~甘く切ない涙~ สตรอว์เบอร์รี่~ความหวาน ความเจ็บปวด และ น้ำตา~) " ขับร้องโดย อะซามิ อิไม

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]