มาริโอ + แรบบิดส์ คิงดอมแบตเทิล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาริโอ + แรบบิดส์ คิงดอมแบตเทิล
ผู้พัฒนา
ผู้จัดจำหน่าย
กำกับDavide Soliani
อำนวยการผลิต
 • Xavier Manzanares
 • Gian Marco Zanna
ออกแบบDamiano Moro
โปรแกรมเมอร์
 • Sylvain Glaize
 • Tiziano Sardone
ศิลปิน
 • Mauro Perini
 • Fabrizio Stibiel
เขียนบท
 • Andrea Babich
 • Ed Kuehnel
แต่งเพลงGrant Kirkhope
ชุด
เอนจินSnowdrop
เครื่องเล่นนินเท็นโด สวิตช์
วางจำหน่าย29 สิงหาคม 2017
แนวผลัดกันเดิน, กลยุทธ์สวมบทบาท
รูปแบบผู้เล่นเดี่ยว, หลายผู้เล่น

มาริโอ + แรบบิดส์ คิงดอมแบตเทิล (อังกฤษ: Mario + Rabbids Kingdom Battle) เป็นวิดีโอเกมแนวกลยุทธ์สวมบทบาทผลัดกันเดินข้ามฝั่ง พัฒนาโดยยูบิซอฟต์ มิลาน และจัดจำหน่ายโดยยูบิซอฟต์ สำหรับเครื่องนินเท็นโด สวิตช์ ตัวเกมเป็นเกมครอสโอเวอร์ระหว่างแฟรนไชส์ ​​มาริโอ ของนินเท็นโด และ เรฟวิงแรบบิดส์ ของยูบิซอฟต์ ตัวเกมมีทั้งรูปแบบการเล่นแบบเล่นคนเดี่ยวและแบบร่วมมือกัน เนื้อเรื่องของเกมผู้เล่นจะควบคุมมาริโอ เพื่อนของเขา และกลุ่มแรบบิดส์ที่แต่งตัวเป็นพวกเขา เพื่อรับมือกับผลพวงของการบุกรุกอย่างกะทันหันโดยกลุ่มแรบบิดส์ซึ่งบังเอิญใช้สิ่งประดิษฐ์อันทรงพลังที่นำความโกลาหลมาสู่อาณาจักรเห็ด

ตัวเกมพัฒนาโดยแผนกสตูดิโออิตาลีของยูบิซอฟต์ในมิลาน การพัฒนาเกิดขึ้นในปี 2014 โดย Davide Soliani ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ชาวอิตาลีของสตูดิโอ ซึ่งนำเสนอต้นแบบให้กับชิเงรุ มิยาโมโตะผู้สร้างมาริโอ ตัวเกมวางจำหน่ายในยุโรปและอเมริกาเหนือในเดือนสิงหาคม 2017 ในขณะที่นินเท็นโดเป็นผู้จัดจำหนายเกมในประเทศแถบเอเชียตะวันออกในเดือนมกราคม 2018[1] ตัวเกมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักวิจารณ์ ซึ่งยกย่องรูปแบบการเล่น ความลึก และกราฟิก ภายในเดือนกันยายน 2018 ตัวเกมมียอดขายมากกว่าสองล้านชุด[2]

หมายเหตุ[แก้]

 1. ทำงานเพิ่มเติมร่วมกับ ยูบิซอฟต์ ปารีส และ ยูบิซอฟต์ มงต์เปลิเยร์

อ้างอิง[แก้]

 1. Varanini, Giancarlo (22 September 2017). "Nintendo Publishing Mario + Rabbids in Japan and Korea". Official Ubisoft News. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 13 March 2018. สืบค้นเมื่อ 12 March 2018.
 2. Doolan, Liam (2 September 2018). "Mario + Rabbids On Nintendo Switch Has Sold More Than Two Million Copies". Nintendo Life. เก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 9 June 2019. สืบค้นเมื่อ 2 September 2018.