มาซาโนบุ อันโด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

มาซาโนบุ อันโด (ญี่ปุ่น: 安藤 政信 โรมาจิAndō Masanobu) เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 1975 เป็นนักแสดงชายชาวญี่ปุ่น

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • Rex: A Dinosaur's Story (1993)
  • Kids Return (1996)
  • Innocent World (1998)
  • Poppoya (1999)
  • Adrenaline Drive (1999)
  • Battle Royale (2000)
  • Space Travelers (2000)
  • Monday (2000)
  • Transparent: Tribute to a Sad Genius (2001)
  • Red Shadow (2001)
  • Tokyo 10+01 (2002)
  • Drive (2002)
  • Short Films (2003)
  • Sonic Four: Peace Vibe (2003)
  • Karaoke Terror (2003)
  • 69 (2004)
  • Aegis (2005)
  • Synesthesia (2005)
  • Black Kiss (2006)
  • Strawberry Shortcakes (2006)
  • Crickets (2006)
  • Green Mind, Metal Bats (2006)
  • Big Bang Love, Juvenile A (2006)
  • Sakuran (2007)
  • Sukiyaki Western Django (2007)
  • Nightmare Detective (2007)
  • Forever Enthralled (2008)
  • The Butcher, the Chef and the Swordsman (2010)
  • Warriors of the Rainbow: Seediq Bale (2011)
  • Smuggler (2011)
  • R-18 Bungaku-sho Vol.1: Jijojibaku no Watashi (2013)
  • Petal Dance (2013)
  • Gonin Saga (2015)
  • Sailor Suit and Machine Gun: Graduation (2016)
  • Sadako vs. Kayako (2016)
  • Kashin (2016)

โทรทัศน์[แก้]

  • My Friend's Lover (1997)
  • When the Saints Go Marching In (1998)
  • Blue Days (1998)
  • Seinen wa Kouya o Mezasu (1999)
  • Gakko no Kaidan: Haru no Noroi Special (2000)
  • Higashino Keigo Mysteries (2012)

รางวัล[แก้]

  • 1996: Japan Academy Prize – Best New Actor (Kids Return)[1]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Rotten Tomatoes.com: Masanobu Ando". Rotten Tomatoes. สืบค้นเมื่อ January 30, 2010.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]