มายุ ชินโจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก มะยุ ชินโจ)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มายุ ชินโจ
新條まゆ
Shinjo Mayu.jpg
เกิด26 มกราคม ค.ศ. 1973 (47 ปี)
นางาซากิ  ญี่ปุ่น
สัญชาติชาวญี่ปุ่น
อาชีพนักวาดมังงะ
มีชื่อเสียงจากเซนชวลเฟรส (Sensual Phrase)
เว็บไซต์Mayutan.com

มายุ ชินโจ (ญี่ปุ่น: 新條まゆ โรมาจิShinjō Mayu; 26 มกราคม 2516 — ) เป็นนักวาดมังงะหญิงชาวญี่ปุ่น ผลงานแรกคือ อานาตะ โนะ อิโระ นิ โซมาริไต (Anata no Iro ni Somaritai) พิมพ์เมื่อปี 2537 และทำงานให้แก่สำนักพิมพ์โชงากูกัง (Shogakukan) งานส่วนใหญ่เป็นแนวโชโจะ จนถึงปี 2550 จึงลาออกจากสำนักพิมพ์ดังกล่าวด้วยเหตุผลว่าบรรณาธิการข่มเหงรังแกและสวัสดิการการทำงานต่ำ

ผลงาน[แก้]

  • (1995) Make Love shiyo!!
  • (1996) Sexy Guardian (SEXYガ―ディアン?)
  • (1996) Suki Shite Sadist (すきしてサディスト?, lit. Love Me Sadist)
  • (1997) Kaikan Furēzu (快感 フレーズ?); English translation: Sensual Phrase
  • (2001) Akuma na Eros (悪魔なエロス?, lit. Devilish Eros)
  • (2003-2004) Kimi sae mo Ai no Kusari
  • (2002-2004) Haou Airen (覇王・愛人?, lit. Surpreme King's Mistress)
  • (2005) The Poisonous Flower
  • (2004-2006) Rabu Serebu (ラブセレブ?); English translation: Love Celeb
  • (2006-2007) Ai wo Utau yori Ore ni Oborero! (愛を歌うより俺に溺れろ!?)
  • (2006-2007) SEX=LOVE2
  • (2008) Midnight Children
  • (2008–2011) Ai Ore! – Danshikō no Hime to Joshikō no Ōji (愛俺! 〜男子校の姫と女子校の王子〜?), English translation: Ai Ore: Love Me![1]
  • (2009) Apple
  • (2009) Hāto no Daiya (ハートのダイヤ?, lit. The Diamond of Heart)
  • (2009) Ayakashi Koi Emaki
  • (2010) Goshimeidesu

อ้างอิง[แก้]

  1. http://books.simonandschuster.biz/Ai-Ore-Love-Me!-Vol-1/Mayu-Shinjo/Ai-Ore!/9781421538389