ฟิลิปป์ เคอร์โครอฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ฟิลิปป์ เคอร์โครอฟ
Philipp Kirkorov cropped.jpg
เกิดฟิลิปป์ เบดโรโซวิชช์ เคอร์โครอฟ
30 เมษายน ค.ศ. 1967 (52 ปี)
วาร์นา บัลแกเรีย
สัญชาติรัสเซีย
อาชีพนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักแสดง
ปีปฏิบัติงาน1985–ปัจจุบัน
ส่วนสูง1.97 เมตร
ศาสนาศาสนจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย
คู่สมรสอัลลา ปั๊กเชวา (1994–2005)
บุตรอัลลา-วิกตอเรีย เคอร์โครอฟ (2011),[1] มาร์ติน (2012)[2]
บิดามารดาเบดโรส เคอร์โครอฟ (1932)
วิกตอเรีย ลิกฮาเชวา (1937—1994)[3]
เว็บไซต์kirkorov.ru
ลายมือชื่อ
Kirkorov-podpis.png

ฟิลิปป์ เบดโรโซวิชช์ เคอร์โครอฟ (รัสเซีย: Фили́пп Бедро́сович Кирко́ров; บัลแกเรีย: Филип Бедросов Киркоров, เกิด 30 เมษายน ค.ศ. 1967) เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวรัสเซีย ผู้ชนะเลิศรางวัลเวิลด์มิวสิกอะวอดส์ สาขาศิลปินรัสเซียยอดเยี่ยม

ผลงานดนตรี[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • 1990: Philipp
  • 1990: Sinbat-Morehod
  • 1991: Nebo I Zemlya
  • 1991: Ti, Ti, Ti
  • 1992: Takoi Sakoi
  • 1994: Ya Ne Raphael
  • 1995: Primadonna
  • 1995: Ckazi Solncu - "Da"
  • 1998: Edinstvenaya
  • 1998: Oi, Mama Shika Dam
  • 2000: Chelofilia
  • 2001: Magico Amor
  • 2002: Vlubloniy I Bezumno Odinokiy
  • 2003: Neznakomka
  • 2007: For You
  • 2011: Drugoy - 2 Edition

ซิงเกิล[แก้]

  • 1999: "Mish`"
  • 2000: "Ogon` I Voda"
  • 2000: "Kilimandzaro"
  • 2001: "Diva"
  • 2001: "Ti Poverish`?"
  • 2001: "Ya Za Tebya Umru"
  • 2001: "Maria"
  • 2002: "Zesrokaya Lubov`"
  • 2004: "Sam P..A?! Ili Kirkorov MAZZDie!!!"
  • 2005: "Kak Sumashedshiy Ya" (ร้องร่วมกับ Sakis Rouvas)
  • 2009: "Zara"

ผลงานการแสดง[แก้]

  • 1995: Old Songs About Main Things
  • 1996: Old Songs About Main Things - 2
  • 1997: Old Songs About Main Things - 3"
  • 2000: Salon of Beaty
  • 2000: Old Songs About Main Things.Postscript
  • 2001: ComoEl Cine
  • 2002: Evenings on a Farm Near Dikanka
  • 2003: Crazy Day or The Marriage of Figaro
  • 2006: The Adventures of Verka Serduchka
  • 2007: Kingdom of Crooked Mirrors
  • 2007: Stars Holidays
  • 2008: Goldfis
  • 2008: On Back Of Black Cat
  • 2009: Love In Big City
  • 2010: Love In Big City - 2
  • 2014: Love In Big City - 3"

อ้างอิง[แก้]

  1. У Филиппа Киркорова родился первенец
  2. У Филиппа Киркорова родился сын!. Komsomolskaya Pravda. สืบค้นเมื่อ 5 December 2015.
  3. Bratersky, Alex (3 December 1999). "Filipp Followed Father's Footsteps". The Moscow Times. |access-date= requires |url= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]