ฟลอเรนซ์ อาร์ลิสส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฟลอเรนซ์ อาร์ลิสส์
Disraeli (1921) - Arliss.jpg
เกิดฟลอเรนซ์ เคท อาร์ลิสส์
29 กรกฎาคม ค.ศ. 1870(1870-07-29)
ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
เสียชีวิต12 มีนาคม ค.ศ. 1950 (79 ปี)
แพดดิงตัน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
อาชีพนักแสดง
ปีปฏิบัติงาน1921–1934
คู่สมรสจอร์จ อาร์ลิสส์ (สมรส ค.ศ. 1899; เสียชีวิต ค.ศ. 1946)

ฟลอเรนซ์ เคท อาร์ลิสส์ (อังกฤษ: Florence Kate Arliss 29 กรกฎาคม ค.ศ. 1870 – 12 มีนาคม ค.ศ. 1950)[1][2] เป็นนักแสดงหญิงชาวอังกฤษ เธอแต่งงานกับจอร์จ อาร์ลิสส์ ซึ่งเธอมักจะเล่นบทนางรอง เธอเล่นเป็นภรรยาของเขาในภาพยนตร์ เช่น Disraeli, The Millionaire และ The House of Rothschild

วันที่ 12 มีนาคม ค.ศ. 1950 อาร์ลิสส์เสียชีวิตในบ้านของเธอในลอนดอน[3][4][5]

ผลงาน[แก้]

  • The Devil (1921)
  • Disraeli (1921)
  • Disraeli (1929)
  • The Millionaire (1931)
  • The King's Vacation (1931)
  • The House of Rothschild (1933)

อ้างอิง[แก้]

  1. Gerald Lawrence, revised by K. D. Reynolds, "Arliss, George [real name Augustus George Andrews] (1868–1946)", Oxford Dictionary of National Biography, Oxford University Press, Sept 2004 available online. Retrieved 27 August 2020.
  2. "Florence Arliss | BFI". BFI Database. Retrieved 27 August 2020.
  3. "Mrs. Florence Arliss, Widow of Actor, Dies". The Decatur Daily Review. Illinois, Decatur. Associated Press. 14 March 1950. p. 1. สืบค้นเมื่อ April 29, 2020 – โดยทาง Newspapers.com.
  4. Who Was Who on Screen, p.12 2nd Edition c.1977 by Evelyn Mack Truitt ISBN 0-8352-0914-8
  5. Silent Film Necrology, p.19 2nd Edition c.2001 by Eugene M. Vazzana ISBN 0-7864-1059-0

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]