พูดคุย:เก็ทแอมป์

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

เก็ทแอมป์ เอ็กซ์ (ญี่ปุ่น: ゲットアンプドโรมาจิGettoanpudo X) (อังกฤษ: GetAmpedX) เป็นเกมออนไลน์ต่อสู้ 3 มิติ สร้างโดยบริษัท ไซเบอร์สเต็ป(Cyberstep) จากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเกม Action ออนไลน์เต็มรูปแบบ ที่เน้นฝีมือของผู้เล่นมากกว่าตัวไอเทมที่สวมใส่ และเป็นเกมออนไลน์ที่มีการอัปเดตถี่ที่สุด มีการอัปเดตไอเทมใหม่ๆทุกสัปดาห์ และมีความพิเศษที่สุดที่หาไม่ได้ในเกมออนไลน์อื่นๆ คือ "การตกแต่งตัวละคร" ที่ตัวเกมมีโหมดสำหรับปรับแต่งตัวละคร หรือ Skin Editor ทำให้สามารถสร้างสรรตัวละครที่ชอบหรือมีความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวเอง และสิ่งที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้ คือ รูปแบบการดูแลผู้เล่นของ GM ที่จะประจำอยู่ภายใน lobby ของเกมสดๆ คอยดูแลและแก้ไขปัญหาต่างๆให้กับผู้เล่นอย่างเป็นกันเอง จัดว่าเป็นเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูงสุดเกมนึงที่ยังไม่มีเกมประเภทเดียวกันมาโค่นตำแหน่งลงได้

บริษัทที่ถือลิขสิทธิ์GetAmpedในไทย คือ Digicrafts ผู้ให้บริการเดียวกับ Arcana Advance เกมแนว Card Battle ฝีมือคนไทย

ระบบการเล่น ใช้ได้ทั้งคีย์บอร์ดและคอนโทรลเลอร์ในการควบคุม

ลักษณะการให้บริการ : เล่นฟรีไม่มีค่าแอร์ไทม์ ไอเทมส่วนใหญ่ขายเป็นเงินจริง เป็นการซื้อขาด ไม่ใช่การเช่าไอเทม ซื้อแล้วสามารถใช้ได้ตลอดไปหรือจนกว่าจะถูกขาย

ปัจจุบัน Patch ของ Getamped ประเทศไทยไล่ตามของเกาหลีอยู่ไม่ห่างมาก และมีอาชีพในเกมให้เลือกใช้กว่า 20 ประเภท และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นเกมนึงที่อยู่มานานกว่า 6 ปี แต่กลับมีคนที่ไม่รู้จักอยู่อีกมากเนื่องจากผู้ให้บริการเป็น บริษัทเล็กๆ และค่อนข้างขาดการโปรโมทจากสื่อต่างๆ และก็ยังมีผลกระทบจากตัวเกมบางส่วน เช่น เกรียนเยอะทำให้ผู้เล่นดีๆลดจำนวนลงไป ทำให้ดูเป็นเซิฟเถื่อนขึ้นทุกวัน แลคเพราะเซิฟเวอร์อยู่มานานและยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไขเรื่องนี้ทำให้มีแนวโน้มว่าผู้เล่นจะทยอยเลิกไปอีกเป็นจำนวนมาก

ทีมงานที่ทรงคุณภาพและมาตรฐานสูง การกระทำความผิดในส่วนของเว็บบอร์ดเพียงครั้งเดียวและไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็มีการตักเตือนขั้นรุนแรงได้เช่นระงับการใช้งานถาวร แล้วเป็นปัญหาที่ไม่สามารถร้องเรียนได้ชัดแจ้งกับผู้ที่รับผิดชอบการทำงานของทีมงานได้

ถึงแม้กระนั้นตัวเกมก็ยังน่าเล่นถึงแม้จะมีข้อเสียตามขั้นต้น จากการอัพเดทอย่างต่อเนื่องเรียกว่า สัปดาห์ต่อสัปดาห์ ระบบมากมายที่ถูกสร้างขึ้นภายหลังทำให้ตัวเกมพลิกแพลงออกไปอย่างไม่สิ้นสุด

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

___________________________________

แก้ให้เหมือนเดิมแล้วนะ อย่ามาเกรียนกันแบบนี้อีกละ อยากใส่ข้อความเพิ่มเติมกันเองไปเล่นที่ไร้สาระนุกรม - TorToiSE