ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "ฟิกชันจังก์ชันยูกะ"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(FictionJunction YUUKA ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ฟิคชันจังค์ชัน ยูกะ: ชื่อไทย)
ไม่มีความย่อการแก้ไข
{{ชื่ออังกฤษ}}
'''ฟิคชันจังค์ชันFictionJunction ยูกะYUUKA''' (フィクションジャンクション・ユウカ FictionJunction''ฟิคชันจังค์ชัน YUUKAยูกะ'') เป็นชื่อวงดนตรีญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ[[ยูกิ คะจิอุระ]] (เนื้อร้อง ทำนอง และเปียโน) และ[[ยูกะ นันริ]] (ร้องนำ)
 
== ประวัติ ==
ยูกิ คะจิอุระิ และ ยูกะ นันริ รู้จักกันครั้งแรกเมื่อนันริแสดงโอเปร่าในกลุ่มอาโอยามะใต้ (南青山少女歌劇団 South Aoyama Female Opera Group) ซึ่งคะจิอุระได้มีส่วนร่วมประพันธ์เพลงประกอบในงานแสดงด้วย เพลงแรกที่เกิดจากการร่วมงานของทั้งสองคนคือ Akatsuki no Kuruma (暁の車)ซึ่งเป็นเพลงประกอบใน[[อะนิเมะ]]เรื่อง[[กันดั้มซี้ด]] ส่วนซิงเกิลเดบิวนั้นคือซิงเกิล "Hitomi no Kakera" (瞳の欠片) ที่เป็นเพลงเปิดอะนิเมะเรื่อง [[แมดแลกซ์]] วางแผงเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2547 และในวันที่ 27 กรกฎาคม 2547 ซิงเกิลที่สอง "inside your heart" ที่เป็นเพลงปิดอะนิเมะเรื่อง แมดแลกซ์ อีกเช่นกันก็ได้วางแผง ในปีเดียวกันนั้น ซิงเกิล Akatsuki no Kuruma ก็ได้อันดับที่ 10 ในโอริกอนชาร์ต และขายได้ 19,481 แผ่นในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ปีต่อมา ซิงเกิล Honoh no Tobira ที่ประกอบ[[กันดั้มซี้ดเดสทินี]] ก็ได้อันดับ 1 ในโอริกอนชาร์ต
เพลงแรกที่เกิดจากการร่วมงานของทั้งสองคนคือ Akatsuki no Kuruma(暁の車)ซึ่งเป็นเพลงประกอบในการ์ตูน[[อะนิเมะ]]เรื่อง[[กันดั้มซี้ด]] ส่วนซิงเกิลเดบิวนั้นคือซิงเกิล "Hitomi no Kakera" (瞳の欠片) ที่เป็นเพลงเปิดอะนิเมะเรื่อง แมดแลกซ์ วางแผงเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2547 และในวันที่ 27 กรกฎาคม 2547 ซิงเกิลที่สอง "inside your heart" ที่เป็นเพลงปิดอะนิเมะเรื่อง แมดแลหซ์อีกเช่นกันก็ได้วางแผง ในปีเดียวกันนั้น ซิงเกิล Akatsuki no Kuruma ก็ได้อันดับที่ 10 ในโอริกอนชาร์ต และขายได้ 19,481 แผ่นในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ปีต่อมา ซิงเกิล Honoh no Tobira ที่ประกอบ[[กันดั้มซี้ดเดสทินี]] ก็ได้อันดับ 1 ในโอริกอนชาร์ต
 
อัลบัมแรกของทั้งสองมีชื่อว่า Destination วางแผงในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2548 ได้อันดับที่ 9 ในโอริกอนชาร์ต
*circus - [[4 กรกฎาคม]] 2550
 
[[หมวดหมู่:นักร้องวงดนตรีญี่ปุ่น]]
[[หมวดหมู่:ชาวญี่ปุ่น]]
[[หมวดหมู่:ดนตรีในประเทศญี่ปุ่น]]
 
[[en:FictionJunction Yuuka]]
5,373

การแก้ไข