ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "อกหัก"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
(ย้อนการแก้ไขที่ 7154119 สร้างโดย 103.60.185.25 (พูดคุย))
ไม่มีความย่อการแก้ไข
 
โดยทั่วไปแล้ว อกหักมักจะเกี่ยวข้องกับการสูญเสียคู่สมรส หรือ คนที่รัก การสูญเสียผู้ให้กำเนิด, ลูก, สัตว์เลี้ยง หรือ เพื่อนสนิท ก็อาจเรียกได้ว่าอกหักเช่นกัน วลีนี้เกี่ยวข้องถึงความเจ็บปวดบริเวณหน้าอกจากการสูญเสีย และโดยทั่วไป วลีนี้ก็มักจะใช้ในสภาพอาการนี้ ซึ่งถูกเรียกว่า Broken Heart Syndrome (หรือ Takotsubo cardiomyopathy อันมีสาเหตุมาจากการที่[[สมอง]]หลั่งสารเคมีออกมาเพื่อทำให้[[เนื้อเยื่อ]][[หัวใจ]]อ่อนแอลง<ref>[http://www.medicalnewstoday.com/medicalnews.php?newsid=56666 Mayo Clinic Research Reveals 'broken Heart Syndrome' Recurs In 1 Of 10 Patients<!-- Bot generated title -->]</ref>
 
เว็บนี้ช่วยคุณได้ https://www.pageqq.com/en/content/view/page/cntth1/0-1269895.html
 
<nowiki>https://www.pageqq.com/en/content/view/page/cntth1/0-1269895.html</nowiki>
คนทุกคนจะอกหักมากที่สุดในโลก
 
== มุมมองในเชิงปรัชญา ==
 
คนหลายๆคนไม่รู้ตัวถึงอาการอกหักในทันที แต่ใช้เวลาระยะหนึ่งในการรับรู้ถึงความเจ็บปวดทั้งทางอารมณ์และกายภาพอย่างสมบูรณ์ดั่งที่ [[:en:Jeffrey Moussaieff Masson|Jeffrey Moussaieff Masson]] กล่าวเอาไว้ว่า:
 
 
== อาการ ==
 
อาการอกหักสามารถปรากฏได้โดยความเจ็บปวดทางจิต แต่ก็มีหลายๆผลกระทบที่ส่งผลเชิงกายภาพ ประสบการณ์อกหักนี้มักจะถูกคำนึงถึงในลักษณะที่อธิบายไม่ได้ รายการต่อไปนี้เป็นรายการของอาการโดยทั่วไปที่อาจเกิดขึ้น{{อ้างอิง}}
 
ผู้ใช้นิรนาม