ข้ามไปเนื้อหา

ผลต่างระหว่างรุ่นของ "เดอะลิฟต์"

ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
ไม่มีความย่อการแก้ไข
ไม่มีความย่อการแก้ไข
| Caption = ภาพปกอัลบั้ม ''The Lift''
| Artist = [[กรู๊ฟไรเดอร์ส]]
| Released = 8 พฤศจิกายน[[ พ.ศ. 2550]]
| Format = ซีดี
| Recorded =
'''The Lift''' สตูดิโออัลบั้มที่ 2 ของ[[กรู๊ฟไรเดอร์ส]] ที่ทิ้งระยะเวลาจากอัลบั้มแรกนานถึง 6 ปี ชื่ออัลบั้ม [[The Lift]] ให้ความหมายเปรียบเทียบพวกเขาเป็นยานพาหนะ พาผู้ฟังไปสู่งานใหม่ที่มีการพัฒนาดนตรีอย่างไม่หยุดนิ่ง
 
นอกจากแนวดิสโก้ ฟังก์ ดนตรีแนวถนัดของ [[กรู๊ฟไรเดอร์ส]] แล้ว พวกเขายังได้นำเครื่องสายของวง[[ออเครสตร้า]]เข้ามาผสมผสานจากฝีมือของนักดนตรีที่ส่วนใหญ่เล่นอยู่ในงานชุดนี้วง Bangkok Symphony Orchestra มาใส่ผสมเข้าไปในหลายๆ เพลง พร้อมทั้งการบันทึกเสียงแบบสดๆ ในห้องอัด เพื่อเพิ่มความไพเราะและสีสันให้กับเพลง
 
อัลบั้มนี้บันทึกเสียงที่เมืองไทย แต่นำไปมิกซ์และมาสเตอร์ต่อที่อเมริกา โดยมือมิกซ์อย่าง Eric Ferguson แห่ง Bluecupmusic (Hollywood, CA) และมาสเตอร์โดย Dave Collins (Los Angeles, CA) ทั้งสองคนผ่านงานมากับศิลปินชื่อดังของโลกมาทั้งนั้น
 
อัลบั้มนี้มีศิลปินรับเชิญมาร่วมทำอัลบั้มให้มากมาย อาทิ บอย โกสิยพงษ์ และ Zentrady ที่มาร่วมเขียนเน้อร้องให้ ส่วน นภ พรชำนิ มาช่วยร้องประสานในเพลง "น้องคะ" และยังได้ เอกพงศ์ เชิดธรรม มือกลองจาก [[เครสเชนโด้]] (Crescendo) มาเล่นเพอร์คัสชั่นให้ในเพลง "She's Hot"อีกด้วย
อัลบั้มนี้มีการนำเอาเสียงเครื่องสายจากวงออร์เคสตร้า จากฝีมือของนักดนตรีที่ส่วนใหญ่ เล่นอยู่ในวง Bangkok Symphony Orchestra มาใส่ผสมเข้าไปในหลายๆ เพลง
 
=== รายชื่อเพลง ===
689

การแก้ไข