พิซซิคาโต้ไฟฟ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
พิซซิคาโต้ไฟฟ์
ที่เกิดโตเกียว, ญี่ปุ่น
แนวเพลงชิบุยะเค, เจป็อป
ช่วงปี1979–2001
ค่ายเพลงSony Music, Matador Records, Columbia Music Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้องFantasic Plastic Machine
อดีตสมาชิกยาสุฮารุ โคนิชิ
มากิ โนมิยะ
เคอิทาโร ทาคานามิ
เรียว คาโมมิยะ
มามิโกะ ซาซากิ
ชิเกโอะ มิยาตะ
ทาคาโอะ ทาจิมะ

พิซซิคาโต้ไฟฟ์ (Pizzicato Five) เป็นวงดนตรีป็อปจากญี่ปุ่น ก่อตั้งวงในโตเกียวในปี 1979 โดยยาสุฮารุ โคนิชิและเคอิทาโร ทาคานามิ[1] ต่อมามากิ โนมิยะกลายเป็นนักร้องนำถาวรในปี 1990 โดยมีซิงเกิลที่เป็นที่รู้จักอย่าง "Sweet Soul Revue"

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • Pizzicato Five in Action (1986)
  • Pizzicatomania! (1986)
  • Couples (1987)
  • Bellissima! (1988)
  • On Her Majesty's Request (1989)
  • Soft Landing On The Moon (1990)
  • Hi Guys! Let Me Teach You (1991)
  • This Year's Girl (1991)
  • Sweet Pizzicato Five (1992)
  • Instant Replay (อัลบั้มแสดงสด, 1993)
  • Bossa Nova 2001 (1993)
  • Overdose (1994)
  • Romantique 96 (1995)
  • Happy End of the World (1997)
  • The International Playboy & Playgirl Record (1998)
  • Pizzicato Five (1999)
  • Baby Portable Sessions (2000)[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Pizzicato Five". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 14, 2018.
  2. matadorrecords.com