พอล เมเดโรว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

พอล โวล์ฟกัง เมเดโรว (30 มิถุนายน ค.ศ. 1887 – 17 ธันวาคม ค.ศ. 1974) เป็นนักแสดงละครเวทีและนักแสดงภาพยนตร์ชาวเยอรมัน เมเดโรวเกิดที่รัฐเมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น ประเทศเยอรมนี และเสียชีวิตด้วยวัย 87 ปี  ที่ รัฐตีชีโน, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • Panic in the House of Ardon (1920)
  • Fire in the Opera House (1930)
  • 1914 (1931)
  • Typhoon (1933)
  • Hundred Days (1935)
  • Trouble Backstairs (1935)
  • Augustus the Strong (1936)
  • If We All Were Angels (1936)
  • Weißer Flieder (1940)
  • Jud Süß (1940)
  • Kora Terry (1940)
  • Wedding in Barenhof (1942)
  • The Golden Spider (1943)
  • Man of Straw (1951)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Hardt, Usula. From Caligari to California: Erich Pommer's Life in the International Film Wars. Berghahn Books, 1996.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]