ผู้ใช้:Vhvvhjll/กระบะทราย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
[1][0931963484 1]    ดร.รัฐพล  ธุระพันธ์

เกิดวันที่ 15 ธันวาคม พุทธศักราช 2511 เคยศึกษาที่ สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพมหานคร และ และรามคำแหง ในด้านวิชารัฐศาสตร์

       ท่าน  ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ เป็นคนจังหวัด  ศรีษะเกษ

ก่อนปลายปีพุทธศักราช 2559 เคยเป็น ปลัดอวุโส ที่อำเภออำเภอราษีไศล จังหวัดศรีษะเกษ ได้สร้างผลงานไว้มากมาย จนทำให้ชาวราษีไศลหลายท่านรักใคร่และเชื่อมั่นนับถือ เป็นจำนวนมาก

ต่อมา ในเดือน พฤษจิกายน พุทธศักราช2559 ท่าน ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ ก็ได้สอบบรรจุเป็นนายอำเภอ ที่ อำเภอโคกเจริญ ได้ทำผลงานไว้ให้อำเภอโคกเจริญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่๕ พระปิยะมหาราช สะพานรักบุญบั้งไฟ ที่ทางเข้าหน้าอำเภอโคกเจริญ ต้นอ้อย 2 ต้นใหญ่ ที่หน้าป้ายอำเภอโคกเจริญ และยังก่อตั้งโครงการ ชรบ. (ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน) ให้กับชาวอำเภอโคกเจริญ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ฯลฯ ท่าน ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ ได้สร้างผลงานและคุณงามความดีไว้มากมายที่อำเภอโคกเจริญ เป็นคนอารมณ์ดี ชอบสร้างความสนุกสนานอยู่เสมอ และท่านยังมีความรับผิดชอบ ความยุติธรรม ความคิดส้างพัฒนาบ้านเมือง มีความเป็นผู้นำ น่าเชื่อถือ ไม่ถือเนื้อถือตัว และยังทำงานเพื่อสวนรวมตลอดมา คุณงานความดี ของท่าน ดร.รัฐพล ทำให้พี่น้องชาวบ้านอำเภอโคกเจริญ รักใคร่ และผูกพันธ์เป็นอย่างมาก

จนกระทั่งวันที่ 13 ธันวาคม พุทธศักราช 2560 ท่าน ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ ก็ไดรับคำสั่งย้าย ไปเป็นนายอำเภอ ชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นตำแหน่งที่สูงขึ้น คำสั่งที่ย้ายนายอำเภอในขณะนั้น ทำให้พี่น้อง ชาวอำเภอโคกเจริญ รู้สึกเศร้าใจ และเสียดาย นักพัฒนาที่ดี ในวันที่ 14 ตุลาคม พุทธศักราช 2560 ข้าราชกาลและชาวบ้านในอำเภอโคกเจริญก็ได้เดินทางไปส่งนายอำเภอที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ จำนวนกว่า 200 ชีวิต ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มีคนรักและนับถือ ท่าน ดร.รัฐพล เป็นอย่างมาก จนทำให้ชาวอำเภอชุมแสง มั่นใจและเชื่อมั่นในตัวของ ท่าน ดร.รัฐพล นายอำเภอคนใหม่ ถึงแม้ว่า ท่าน ดร.รัฐพล จะย้ายไปอยู่ที่อำเภอชุมแสง ท่านก็ยังคอย แวะมาเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวบ้านโคกเจริญ ในเวลาว่าง และยังรับผิดชอบผลงานที่ท่านยังทำไมเสร็จที่โคกเจริญ นั่นแสดงให้เห็นว่า สายใยความผูกพันธ์ไม่เคยขาด-ออกจากกันได้ และเวลาที่อำเภอโคกเจริญมีการจัดงานบ้าน งานบุญ หรือเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานทำบุญกฐิน,ผ้าป่า, งานลอยกระทง ก็ได้เชิญท่านมาชมงาน ที่อำโคกเจริญอยู่เสมอ

เมื่อท่าน ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ ได้ย้ายไปรับราชการอำเภอชุมแสง ท่านก็ยังพัฒนาและมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ที่อำเภอชุมแสง ต่อไป

--~~~~ศุภัชญา ฟักน้อย

  1. Vhvvhjll


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "0931963484" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="0931963484"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>