นิค ฟิวรี จูเนียร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นิค ฟิวรี จูเนียร์
ภาพปกของ มาร์เวลนาว! พอยต์วัน #1 (มาร์เวลคอมิกส์ ตุลาคม ค.ศ. 2012) งานศิลปะโดยอาดี แกรนอฟ
รายละเอียดการตีพิมพ์
สำนักพิมพ์มาร์เวลคอมิกส์
ปรากฏตัวครั้งแรกแบทเทิลสการ์ #1 (มกราคม ค.ศ. 2012)
สร้างสรรค์โดยแมตต์ แฟรคชัน
คริสโตเฟอร์ ยอสต์
สก็อต อีตัน
คัลเลน บันน์
พอล เนียรี
รายละเอียดตัวละคร
ชื่อจริงนิโคลัส โจเซฟ "นิค" ฟิวรี จูเนียร์
เผ่าพันธุ์มนุษย์
มิตรสหายชีลด์
คู่หูฟิล โคลสัน
สมญานามอื่นมาร์คัส จอห์นสัน, จ่าจอห์นสัน, นิค ฟิวรี
พลังการฝึกทหาร, เชียวชาญการต่อสู้ด้วยหมัดต่อหมัด เนื่องจากอินฟินีตีฟอร์มูลา ส่งผลให้เขามีความคล่องแคล่ว, ความเร็ว, ความแข็งแรง, การรักษา, และหยุด/ชะลอกระบวนการชราได้เหนือมนุษย์
นิค ฟิวรี จูเนียร์
ทีมงานสร้างสรรค์

นิโคลัส โจเซฟ "นิค" ฟิวรี จูเนียร์ (อังกฤษ: Nicholas Joseph "Nick" Fury Jr.) เดิมรู้จักกันในชื่อ มาร์คัส จอห์นสัน (อังกฤษ: Marcus Johnson) เป็นตัวละครหนังสือการ์ตูนที่ปรากฏในหนังสือที่ตีพิมพ์โดยมาร์เวลคอมิกส์ เขาเป็นหนึ่งในลูกชายที่ไม่ทราบจำนวนของนิค ฟิวรี ผู้เป็นทั้งอดีตฮีโร่ในกองทัพบกสหรัฐ, สุดยอดสายลับ และภายหลังเป็นผู้บัญชาการหน่วยข่าวกรองชีลด์[1]

พลังและความสามารถ[แก้]

แรกเริ่มเดิมที มาร์คัสดูเหมือนจะไม่มีคุณสมบัติที่เหนือมนุษย์ แต่เป็นการปรับสภาพร่างกายจากช่วงเวลาของเขาเมื่อครั้งอยู่กับหน่วยจู่โจมกองทัพบกสหรัฐ มาร์คัสได้รับการถ่ายทอดอินฟินีตีฟอร์มูลาจากพ่อเมื่อแรกเกิด ส่งผลให้มีการชะลอกระบวนการชรา, เร่งเวลาในการรักษาตัว และทำให้เขามีความสามารถทางกายภาพของมนุษย์สูงสุด[2]

การตอบรับ[แก้]

ปฏิกิริยาโดยแฟนหนังสือการ์ตูนต่อการเปิดเผยของมาร์คัส จอห์นสัน ว่าเป็นลูกชายของนิค ฟิวรี และแทนที่พ่อของเขาได้รับการตอบรับแบบผสม[3][4][5] ทอม เบรโวร์ต ซึ่งเป็นรองประธานฝ่ายการจัดพิมพ์ของมาร์เวล เชื่อว่านี่เป็นเรื่องการเคลื่อนย้ายที่ชาญฉลาดของมาร์เวล เนื่องจากชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาปรากฏตัวขึ้นในภาพยนตร์, การแสดงภาพเคลื่อนไหว และการดัดแปลงที่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ[6]

ในสื่ออื่น[แก้]

ตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 2000 การปรากฏตัวของนิค ฟิวรี ส่วนใหญ่ในสื่ออื่น ๆ ได้รับการสร้างแบบจำลองขึ้นในอัลติเมตมาร์เวล / ของตัวละครเวอร์ชันนิค ฟิวรี จูเนียร์ ซึ่งอิงจากนักแสดงอย่างซามูเอล แอล. แจ็กสัน ซึ่งภายหลังได้แสดงบทตัวละครในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

อ้างอิง[แก้]

  1. Battle Scars #5. Marvel Comics.
  2. Battle Scars #6. Marvel Comics.
  3. "Out With The Old And In With The New: Black Nick Fury Jnr. Comes To 616 – But Is There Still A Place For His Pop's?". Bad Haven. 2012-04-27. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2012-04-29.
  4. "Nick Fury Jr: The Disney Mandated Director of SHIELD". Crimson Monkey. 2012-04-25. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2012-06-18. สืบค้นเมื่อ 2018-08-05.
  5. "Samuel L. Jackson Enters The Marvel Universe: Check Out Marcus Johnson's New Look!". Inside Pulse. 2012-04-25.
  6. Ching, Albert (26 April 2012). "Brevoort on Bringing MARVEL Comics Closer to MARVEL Movies". Newsarama.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]