ดาโคตา จอห์นสัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดาโคตา จอห์นสัน
200px
ในกองถ่าย ฟิฟตีเชดส์ออฟเกรย์ มกราคม ค.ศ. 2014
เกิดดาโคตา จอห์นสัน
4 ตุลาคม ค.ศ. 1989 (30 ปี)
ออสติน, สหรัฐอเมริกา
อาชีพนางแบบแฟชั่น, นักแสดงภาพยนตร์หญิง
ปีปฏิบัติงาน1999–ปัจจุบัน

ดาโคตา จอห์นสัน (อังกฤษ: Dakota Johnson; เกิด 4 ตุลาคม ค.ศ. 1989)[1] เป็นนางแบบแฟชั่นและนักแสดงชาวอเมริกัน

ช่วงต้นของชีวิต[แก้]

จอห์นสันเกิดในเมืองออสติน สหรัฐอเมริกา และเป็นลูกสาวของนักแสดงภาพยนตร์ชายดอน จอห์นสัน และนักแสดงภาพยนตร์หญิงเมลานี กริฟฟิธ ต่อมาได้เข้าวงการนางแบบแฟชั่นและนักแสดงตามพี่ชาย พี่สาว และความฝันของเธอ

ผลงาน[แก้]

ภาพยนตร์
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
1999 เครซี่อินแอละแบมา ซอนดร้า
2010 เดอะโซเชียลเน็ตเวิร์ก อเมเลีย ริตเตอร์
2011 บีสทลี่ สโลอัน ฮาเกน
2012 ฟอร์ เอลเลน ซินดี้ ทาย์ลอร์
2012 โกตส์ มินนี่
2012 21 จัมพ์สตรีท ฟูกาซี่
2012 เดอะไฟฟ์-เยียร์เอนเกเจเมนต์ ออดเรย์
2013 ธีโอ โคลอี้ เสร็จสมบูรณ์
2014 นีดฟอร์สปีด อานิต้า
2014 ซิมเบไลน์ อิโมเกน
2015 ฟิฟตีเชดส์ออฟเกรย์ อนาสตาเซีย สตีล
2017 ฟิฟตี้เชดส์ดาร์กเกอร์ อนาสตาเซีย สตีล
2017 เซอร์ปิเรีย ซูซี่ แบนเนียน
2018 ฟิฟตีเชดส์ฟรีด อนาสตาเซีย สตีล
โทรทัศน์
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2012–2013 เบนแอนด์เคต เคต ฟอกซ์ 16 ตอน
2013 ดิออฟฟิศ ดาโคตา ตอน: "ฟินาลี"

อ้างอิง[แก้]

  1. "Dakota Johnson: Biography". TVGuide.com. สืบค้นเมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2013.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

[[วิกิพีเดีย:|ข้อมูลบุคคล]]
ชื่อ ศมิษฐา ฉันทวานิช จอห์นสัน, ดาโคตา}
ชื่ออื่น ครูโจ้ MTFclub จอห์นสัน, ดาโคตา
รายละเอียดโดยย่อ นักแสดงชาวอเมริกัน อดีตสมาชิกสภาเขตบางคอแหลม และ ครูมวยไทยอาชีพ
วันเกิด 4 ตุลาคม ค.ศ. 1989 19 ธันวาคม 2523
สถานที่เกิด ออสติน, สหรัฐอเมริกา กรุงเทพ
วันตาย
สถานที่ตาย