ซูเปอร์เกิร์ล (คาร่า ซอร์เอล)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ซูเปอร์เกิร์ล
ปรากฏครั้งแรกPrototype:
Superman #123 (1958)
Historical:
Action Comics #252 (1959)
Modern:
Superman/Batman #8 (2004)
ข้อมูลตัวละครในเรื่อง
นามแฝงFlamebird, Linda Lee Danvers, Claire Connors, Super-Girl, The Girl of Steel, Kara Kent, Linda Lang
เผ่าพันธุ์Kryptonian

ซูเปอร์เกิร์ล (อังกฤษ: Supergirl (Kara Zor-El)) มีชื่อจริงว่า คาร่า ซอร์-เอล เป็นลูกพี่ลูกน้องกับซูเปอร์แมนหรือ คลาร์ก เค้นท์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ จัสติสลีก เธอมีพลังที่เหมือนซูเปอร์แมนทุกประการและในซีรีส์ สมอลล์วิลล์ เธอได้มาปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในฤดูกาลที่ 7

ประวัติตัวละคร[แก้]

คาร่า ซอร์-เอล เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องที่อายุมากกว่า Superman แต่ยานของเธอติดอยู่ในห้วงมิติจนทำให้เธอลอยสู่นอกเป้าหมาย ทำให้ยานของเธอตกลงมาในเมือง Gotham นั้นเธออายุประมาณ 16 เท่ากับตอนที่หนีออกมาจากดาว ซึ่งตอนนั้น Superman อายุประมาณ 29 ปี ในตอนแรก Batman ไม่เชื่อเรื่องที่เธอพูดเท่าไหร่นักแต่หลังจากที่ คาร่าได้รับการฝึกฝนกับทั้ง Superman และ Wonder Woman รวมถึงพิสูจน์ตัวเองจนได้รับการยอมรับจากทุกคนเธอก็กลายมาเป็นฮีโร่หญิง Supergirl คนใหม่ (เนื้อเรื่องนี้แบบ DVD จะมีชื่อว่า Superman/Batman Apocalypse)

การเปลี่ยนแปลง ปี 2011 New 52[แก้]

แต่เนื่องจากเหตุการณ์อีเวนท์ใหญ่ที่มีชื่อว่า Flashpoint ทำให้เกิดจักรวาลใหม่ภายใต้ชื่อ New 52 คาร่าในแบบ New 52 นั้นมีการเปลี่ยนชุด เปลี่ยนทรงผมเป็นผมสั้น เธอเองก็เป็นลูกพี่ลูกน้อง(ที่อายุมากกว่า)ของ Superman เช่นเดิม เพียงแต่เธอไม่ได้ติดอยู่ในห้วงมิติ แต่มีใครบางคนพยายามให้ยานของเธอโคจรรอบดวงอาทิตย์เพื่อทำให้เธอมีพลังความแข็งแกร่งมากกว่า Superman ด้วยเหตุผลบางอย่าง และยานของเธอไม่ได้ตกที่เมือง Gotham แต่ไปตกที่ประเทศ Siberia ทำให้เธอต้องต่อสู้กับกองกำลังพิเศษ ในเวอชั่นนี้เธอจะค่อนข้างหวาดกลัวและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ง่ายๆ เธอไม่ค่อยยอมเชื่อใจใคร ทำให้เธอมักจะต้องผจญภัยตามลำพังเสมอ แต่ก็ดูสมเหตุสมผลดีกับคนที่อยู่ๆ ก็สูญเสียดาวบ้านเกิดไป แถมต้องมามีพลังมากกว่าชาวบ้านแล้วมาอยู่เมืองที่ไม่คุ้นเคยอีก