ซะโอะริ ฮะระ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซะโอะริ ฮะระ
วันเกิด: 1 มกราคม ค.ศ. 1988 (28 ปี)
สถานที่เกิด: จังหวัดฮิโระชิมะ ญี่ปุ่น
ชื่อแต่กำเนิด: ไมอิ คาโตะ
ไมอิ นานามิ (ชื่อเดิม)
ขนาด: 33.5-24-33.5 (นิ้ว)
ส่วนสูง: 165 เซนติเมตร
สีตา: น้ำตาล
สีผม: ดำ
ชีวิตคู่ รักต่างเพศ
เชื้อชาติ: ญี่ปุ่น-เยอรมัน
เว็บไซต์ทางการ
ซะโอะริ ฮะระ ที่ IMDb

ซะโอะริ ฮะระ (ญี่ปุ่น: 原紗央莉; อังกฤษ: Hara Saori) เป็นนักแสดงภาพยนตร์เอวีสาวชื่อดังชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 1988 ที่เมืองฮิโระชิมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยมีเชื้อสายเยอรมัน จากพ่อที่เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-เยอรมัน

เธอเข้าสู่แวดวงบันเทิงด้วยถ่ายแบบในชื่อ ไมอิ นานามิ (七海まい) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 ลงหน้าปกนิตยสารและหนังสือพิมพ์ฉบับต่าง ๆ ต่อมาก็ได้ห่างหายจากวงการไป จนกระทั่งในต้นปี ค.ศ. 2008 ได้กลับมาอีกครั้ง ในชื่อ ซะโอะริ ฮะระ ด้วยการถ่ายภาพนู้ดเป็นครั้งแรกให้กับนิตยสารซาบรา พร้อมเซ็นสัญญากับบริษัทซอฟต์ ออน ดีมานด์ (เอสโอดี) ซึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการถ่ายทำภาพยนตร์เอวี และได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องแรกในปีถัดมา ทำยอดขายถึง 270,000 แผ่นในเดือนแรก ซึ่งสามารถทำรายได้เกือบ 700 ล้านเยน (30 ล้านบาท)

ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในแวดวงภาพยนตร์เอวีของญี่ปุ่น เธอได้เขียนหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองในชื่อว่า My Real Name Is Mai Kato: Why I Became an AV Actress (本名、加藤まい 私がAV女優になった理由) ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานของในการเป็นนักแสดงเอวีให้แฟน ๆ ได้ติดตาม พร้อมกับมีผลงานหนังสือภาพ โน นู้ด บาย กิชิน1 20 เอ็กซ์เอ็กซ์ โตเกียว

ในปี ค.ศ. 2010 ได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภท อะเดาท์ บรอดแคสติ้ง อวอร์ด จาก สกาย เพอร์เฟ็ค ทีวี และได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำในภาพยนตร์อีโรติกของฮ่องกงในระบบสามมิติเรื่อง 3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy ซึ่งเมื่อออกฉายแล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก[1]

อ้างอิง[แก้]

  1. คอลัมน์สารพันต่างแดน ซาโอริ ฮาระ นางเอกโป๊ทะลุจอ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์: วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2554 โดย วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]