จวง ซือหมิ่น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จวง ซือหมิ่น
ชื่อเกิดจวง เจียเหวิน 莊嘉文
เกิด 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2523 (39 ปี)
มาเลเซีย
ชื่ออื่น Jack , Lin , ลินเจ้ (Lin姐)
อาชีพ นักแสดง,นางแบบ,ดีเจ,พรีเซ็นเตอร์
ปีที่แสดง 2008 – present
ผลงานเด่น Fashion War , Two Steps From Heaven , Burning Hands
เว็บทางการ

ประวัติ[แก้]

จวง ซือหมิ่น หรือ แจคเกอลีน ชง Jacquelin Ch'ng ' (จีน: 莊思敏) หรือ จวง เจียเหวิน 莊嘉文 เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2523 ที่มาเลเซีย เป็นนักแสดงหญิงชาวมาเลเซีย นางแบบ นักจัดรายการวิทยุ และ พรีเซ็นเตอร์ ก่อนหน้านี้เธอเป็นนักแสดงในสังกัด HMV Digital China Group Limited และปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์ ทีวีบี ฮ่องกง TVB (Television Broadcasts Limited) ตั้งแต่ปี 2008

จวง ซือหมิ่น ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ True Light Middle School of Hong Kong มีบิดา จวง เป่า เป็นนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ผู้บุกเบิกอสังหาริมทรัพย์และเครื่องประดับในฮ่องกง และมารดา เจียง อวี้จู เป็นชาวมาเลเซีย จวง ซือหมิ่น เป็นบุตรสาวคนโต เธอมีน้องสาวฝาแฝดสองคน จวง ซือหัว 莊思華 (Mona Ch'ng) และ จวง ซือหมิง 莊思明 (Lisa Ch'ng) จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮ่องกงโปลีเทคนิค ภาควิชาออกแบบ จวง ซือหมิ่น เธอได้ไปที่ห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง เพื่อทำกิจกรรมต่างๆในงานแฟชั่นโชว์และพิธีกร เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2553 เธอยอมรับว่าเธอไม่พอใจกับร่างกายของเธอบริเวณดวงตาและทรวงอก เธอได้มีการการผ่าตัดเสริมทรวงอกจนพึงพอใจ

ผลงานการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์ ปี บทบาท บันทึก
龍咁威2之皇母娘娘呢 2005
我老婆係賭聖 2008 古住枝女友
婚前試愛 2010 雪兒
猛男滾死隊 2010
潮性辦公室 2010
無價之寶 2010
人約離婚後 2011 雪兒
喜愛夜蒲》 2011 Jacquelin
猛鬼愛情故事 2011
嫁個100分男人 2011
喜愛夜蒲2 2012
古惑仔:江湖新秩序 2013
2013我愛HK 恭喜發財 2013
第一次不是你 2013
溝女不離三兄弟 2013
3D冰封俠 2014
Delete愛人 2014 蘇依時
小姐誘心 2015 詩詠
浮華宴 2015
沒女神探 2015 即刻Lin
猛龍特囧 2015
碟仙碟仙 2015
港囧》 2015 楊伊助手
十月初五的月光 2015 美玲
紀念日 2015 Jac
賭城風雲III 2016
PG戀愛指引 2016 鳳姐
導火新聞線 2016 談判專家
失戀日 2016 花姐(老千)
我要發達 2017 鼎太
毒。誡 2017
西謊極落之太爆太子太空艙 2017
愛情奴隷獸 2017
我的情敵女婿 拍攝中



ละครโทรทัศน์[แก้]

ละคร ปี บทบาท บันทึก
你們我們他們 2011 Emily
好心作怪 2013 公關小姐
四個女仔三個BAR 2015 姚律師
愛·回家 2015 David(第742集)
潮流教主 2016 石慧珊(Danielle)
幕後玩家 2016 秦昇月(Moon、大姑媽)
乘勝狙擊 2017 夏美詩(Veronica)
我瞞結婚了 2017 宋菲瑜
老表,畢業喇! 2017 Queenie
降魔的 2017 艷女
誇世代 2017 尚可頌
溏心風暴3 2017 雅莉珊
荷里活有個大老千 未播映

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]