คาเมนาชิ คาซูยะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คาซูยะ คาเมนาชิ
亀梨 和也
รู้จักในชื่อคาเมะ, คาเมะจัง, คาซุ
เกิด (1986-02-23) 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986 (36 ปี)
ที่เกิดแขวงเอโดงาวะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลงเจป็อป
อาชีพ
  • นักร้อง
  • นักแสดง
  • พิธีกรโทรทัศนฺกับวิทยุ
  • โปรดิวเซอร์โทรทัศน์
  • นายแบบวารสาร
เครื่องดนตรีเสียงร้อง
ช่วงปี1998–ปัจจุบัน
ค่ายเพลงเจสตรอม
เว็บไซต์www.j-storm.co.jp/kattun

คาเมนาชิ คาซูยะ (ญี่ปุ่น: 亀梨 和也โรมาจิKamenashi Kazuya; เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1986) เป็นไอดอล นักร้อง-นักแต่งเพลง นักแสดง ผู้มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์ โปรดิวเซอร์ ผู้ดำเนินรายการวิทยุ และในบางครั้งเป็นนายแบบ สัญชาติญี่ปุ่น เกิดและโตในเอโดงาวะ โตเกียว แล้วเข้าค่ายจอห์นนีและสหาย เมื่ออายุ 12 ปี (ปี 1998) ยูนิตวง KAT-TUN สีประจำตัว ชมพู

ผลงาน[แก้]

  • Boxset
    • [2006.03.22] KAT-TUN (DVD + Album + Single + Booklet)
  • DVD
    • [2003.02.26]Okayusama wa Kami Sama- Concert 55Nin Ai no Request Kotaete!!
    • [2005.05.03]KAT-TUN Live Kaizokuban
    • [2005]SUMMARY (KAT-TUN & NewS)
    • [2006.03.22]Real Face Film
    • [2006.06.28]DREAM BOYS 2006 (KAT-TUN & Kanjani8)
    • [2007.05.14]Live of KAT-TUN “Real Face
    • [2007.11.21]TOUR 2007 Cartoon KAT-TUN II You
    • [2008]Live Tour 2008 Queen Of Pirates
    • [2009]KAT-TUN Live Break the Records
    • [2010]KAT-TUN~No More Pain~World Tour 2010
    • [2012]KAT-TUN LIVE TOUR 2012 CHAIN TOKYO DOME
    • [2013.12.30-31] KAT-TUN COUNTDOWN LIVE 2013
    • [2014] KAT-TUN LIVE TOUR 2014 COME HERE
    • [2015] KAT-TUN LIVE 2015 "quarter" in TOKYO DOME
    • [2016] KAT-TUN 10TH ANNIVERSARY BEST "10KS!"
    • [2018] KAT-TUN LIVE TOUR 2018 CAST
  • Album
    • [2006.03.22] Best of KAT-TUN
    • [2007.04.18] Cartoon KAT-TUN Ⅱ You
    • [2008.06.04] KAT-TUN Ⅲ - QUEEN OF PIRATES
    • [2009.04.30] Break the Records-by you&for you-
    • [2010.06.16] NO MORE PAIИ
    • [2012.02.22] CHAIN
    • [2014.06.25] come Here
    • [2016.03.22] KAT-TUN 10TH ANNIVERSARY BEST "10KS!"
    • [2018.07.18] CAST
    • [2019.07.31] IGNITE
    • [2022.03.29] Honey
    • [2022.03.29] Honey <Digital>
  • Mini album
    • [2013.11.27] 楔-kusabi
  • Single
    • [2006.03.22] Real Face
    • [2006.07.19] Signal
    • [2006.12.07] Bokura no Machi de [僕らの街で]
    • [2007.06.06] Yorokobi no Uta [喜びの歌]
    • [2007.11.21] Keep the faith
    • [2008.02.06] LIPS
    • [2008.05.14] DON'T U EVER STOP
    • [2008.12.03] White X'mas
    • [2009.02.11] ONE DROP
    • [2009.03.11] RESCUE
    • [2010.02.10] Love yourself
    • [2010.03.12] Going!
    • [2010.11.17] Change Ur World
    • [2011.02.02] Ultimate wheels
    • [2011.03.18] White
    • [2011.08.03] Run For You
    • [2011.11.30] BIRTH
    • [2012.06.27] TO THE LIMIT
    • [2012.09.12] Fumetsu no Scrum
    • [2013.02.06] EXPOSE
    • [2013.05.15] FACE to face
    • [2014.06.04] In Fact
    • [2015.01.21] Dead or Alive
    • [2015.03.11] Kiss Kiss Kiss
    • [2016.02.10] TRAGEDY
    • [2016.03.02] UNLOCK
    • [2018.04.18] Ask yourself
    • [2021.03.10] Roar
    • [2021.03.10] Roar <Digital>
    • [2021.09.08] We Just Go Hard feat. AK-69 / EUPHORIA
    • [2021.09.08] We Just Go Hard feat. AK-69 / EUPHORIA <Digital>
    • [2022.02.04] CRYSTAL MOMENT <Digital>

ซิงเกิล Solo[แก้]

วันเผยแพร่ ชื่อ สูงสุด ยอดขาย
JPN
[1]
6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2013 "Sayonara Arigato" 1 JPN: 100,206
15 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 "Rain" 1 JPN: 136,874[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. Oricon Chart
  2. "週間 CDシングルランキング 2019年05月27日付" [Weekly CD Single Ranking for May 27, 2019]. Oricon Style (ภาษาญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ May 22, 2019.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]