คาร์ล ฟอเรชต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Wikidata-logo.svg คาร์ล ฟอเรชต์
คาร์ล ฟอเรชต์: imago
เกิด: 12 พฤศจิกายน 1874; เวียนนา
เสียชีวิต: 3 มิถุนายน 1944; เวียนนา
ประเทศ: ประเทศออสเตรีย

ข้อมูลอย่างเป็นทางการ

อาชีพ: stage actor, นักแสดงภาพยนตร์

คาร์ล ฟอเรชต์ (1874–1944) เป็นนักแสดงชาวออสเตรีย

ผลงานที่ได้รับการคัดเลือก[แก้]

  • Tales of Hoffman (1923)
  • Boarding House Groonen (1925)
  • The Guardsman (1925)
  • Der Rosenkavalier (1925)
  • The Queen of Moulin Rouge (1926)
  • Father Radetzky (1929)
  • Little Veronica (1929)
  • The Squeaker (1931)
  • The Sorceror (1932)
  • Mamsell Nitouche (1932)
  • Wehe, wenn er losgelassen (1932)
  • Gently My Songs Entreat (1933)
  • Asew (1935)
  • Lumpaci the Vagabond (1936)
  • Woman in the River (1939)
  • Immortal Waltz (1939)

บรรณานุกรม[แก้]

  • Jung, Uli & Schatzberg, Walter. Beyond Caligari: The Films of Robert Wiene. Berghahn Books, 1999.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]