คอนราด ฮิลเบอร์รี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

คอนราด ฮิลเบอร์รี (1 มีนาคม ค.ศ. 1928 – 11 มกราคม ค.ศ. 2017) เป็นนักกวีชาวอเมริกัน เคยเป็นอาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษที่วิทยาลัยคาลามาซู ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1962 จนถึงปี ค.ศ. 1998[1] คอนราด ฮิลเบอร์รี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งและโรคปอดบวม เมื่อวันที่ 11 มกราคม ค.ศ. 2017 ด้วยวัย 88 ปี[2]

ผลงาน[แก้]

  • Encounter on Burrows Hill and Other Poems (1968)
  • Rust (1974)
  • Man In The Attic (1980)
  • Knowing Rivers, You Know the Shape and Bias (1980)
  • The Moon Seen as a Slice of Pineapple (1984)
  • Jacob's Dancing Tune (1986)
  • Luke Karamazov (1987)
  • Sorting the Smoke (1990)
  • Player Piano (2000)
  • The Fingernail of Luck (2005)
  • After-Music (2008)
  • This Awkward Art: Poems by a Father and Daughter (with Jane Hilberry) (Mayapple Press, 2009)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Michigan Writers Series". Michigan State University Libraries. สืบค้นเมื่อ 2012-07-15.
  2. "Poet Conrad Hilberry, former Kalamazoo College prof, dies in Kalamazoo". สืบค้นเมื่อ 13 January 2017.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]