คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก
ใบปิดภาพยนตร์
กำกับแอนโตนีโอ แคมโปส
เขียนบทเครก ชิโลวิช
อำนวยการสร้าง
 • เครก ชิโลวิช
 • เมโลดี ซี. รอสเชอร์
นักแสดงนำ
กำกับภาพโจ แอนเดอร์สัน
ตัดต่อโซฟี ซูเบอร์คาโซ
ดนตรีประกอบ
 • แดนนี เบนซี
 • ซอนเดอร์ เจอร์ริอานส์
บริษัทผู้สร้าง
 • เกรตพอยต์มีเดีย
 • บอร์เดอร์ไลน์ฟิมส์
 • เฟรชเจด
 • เดอะวันเดอร์คลับ
ผู้จัดจำหน่าย
 • ดิออร์ชาร์ด
 • เคอร์ซอนอาร์ทิฟิเชียลอาย
วันฉาย
 • 23 มกราคม ค.ศ. 2016
  (ซันแดนซ์)
 • 14 ตุลาคม ค.ศ. 2016
  (สหรัฐอเมริกา)
 • 27 มกราคม ค.ศ. 2017
  (สหราชอาณาจักร)
ความยาว119 นาที[1]
ประเทศ
 • สหรัฐอเมริกา
 • สหราชอาณาจักร
ภาษาอังกฤษ
ทำเงิน313,465 ดอลลาร์สหรัฐ[2]
ข้อมูลจาก IMDb

คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก (อังกฤษ: Christine) เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติ กำกับโดยแอนโตนีโอ แคมโปส เขียนบทและร่วมอำนวยการสร้างโดยเครก ชิโลวิช โดยอิงจากชีวิตบางส่วนของคริสทีน ชับบัค ผู้ประกาศข่าวสาวที่ต้องต่อสู้กับความเครียดและอุปสรรคต่าง ๆ ในหน้าที่การงาน นำแสดงโดยรีเบคกา ฮอลล์, ไมเคิล ซี. ฮอลล์, เทรซี เลตส์และมาเรีย ดิซเซีย ภาพยนตร์ออกฉายรอบปฐมทัศน์ที่งานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อวันที่ 23 มกราคม ค.ศ. 2016[3] ก่อนจะออกฉายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2016 และในสหราชอาณาจักร วันที่ 27 มกราคม ค.ศ. 2017

เรื่องย่อ[แก้]

คริสทีน ชับบัคเป็นผู้ประกาศข่าวสาววัย 29 ปีที่ทำงานที่เมืองแซราโซตา เธอมักจะมีปัญหากับไมเคิล เนลสัน เจ้านายผู้ซึ่งต้องการให้เธอสนใจข่าวอาชญากรรมมากกว่าข่าวทั่วไปที่เธอนำเสนอ ในขณะเดียวกัน คริสทีนตกหลุมรักจอร์จ ปีเตอร์ ไรอัน เพื่อนร่วมงาน ต่อมาคริสตีนมีอาการปวดท้อง เมื่อไปพบแพทย์ เธอพบว่าตัวเองอาจต้องถูกตัดรังไข่ ทำให้โอกาสที่เธอจะมีลูกนั้นลดน้อยลง

เมื่อบ็อบ แอนเดอร์สัน เจ้าของสถานีมาที่สถานีเพื่อเสนอย้ายพนักงานบางส่วนไปทำงานที่เมืองบอลทิมอร์ คริสทีนยอมทำตามคำแนะนำของไมเคิลเพื่อให้ได้รับโอกาสนั้น เธอใช้เครื่องฟังสัญญาณตำรวจเพื่อหาข่าว ถึงแม้ว่าผลงานของเธอจะได้รับคำชื่นชมจากเพื่อนร่วมงาน แต่ไมเคิลกลับบอกเธอว่าข่าวนั้นยังไม่ดีพอ คริสทีนพยายามทำข่าวที่มีเนื้อหาแนวใหม่ แต่ไมเคิลปฏิเสธข่าวนั้นและยังบอกให้นำเสนอข่าวของจีน รีด เพื่อนร่วมงานของเธอแทน ทำให้คริสทีนโมโหและตวาดใส่ไมเคิลต่อหน้าทุกคน

หลังจากลางานกว่าสัปดาห์ คริสทีนกลับไปทำงานและได้รับคำชวนจากจอร์จให้มาทานอาหารเย็น ขณะทานอาหารเย็น คริสทีนบอกจอร์จว่าเธอสร้างกำแพงขึ้นมาเพื่อกันคนอื่น ๆ จอร์จพาเธอไปที่โรงเรียนเก่าที่เขาเคยเรียนแล้วบอกเธอว่าเขาเคยเป็นนักกีฬาแต่ต้องเลิกไปเพราะอาการบาดเจ็บและติดยา เขาพาคริสทีนไปที่โรงยิมที่มีกลุ่มคนที่มารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ แล้วบอกเธอว่าเขาต้องการช่วยเธอ คริสทีนจับคู่กับหญิงสาวคนหนึ่งและยอมบอกว่าตัวเองยังเป็นสาวบริสุทธิ์ แต่เธออยากมีครอบครัวที่มีความสุข เมื่อจอร์จพาเธอกลับไปส่งที่บ้าน เขาบอกคริสทีนว่าเขากำลังจะย้ายไปทำงานที่บอลทิมอร์ หลังจากจอร์จขับรถออกไป คริสทีนขับรถไปที่บ้านของบ็อบโดยทำทีเป็นว่ารถยางแตก ทั้งสองพูดคุยกันเรื่องการย้ายพนักงาน ทำให้คริสทีนรู้ว่าจอร์จชวนแอนเดรีย ผู้ประกาศข่าวอีกคนไปด้วย แต่ไม่ได้ชวนเธอ

เมื่อกลับมาทำงาน คริสทีนบอกจอร์จว่าเธอขอนำเสนอข่าวซึ่งจอร์จยินยอม คริสทีนอ่านข่าวอาชญากรรมหลายข่าวจนกระทั่งฟุตเทจของข่าวติดขัดทำให้กล้องจับภาพมาที่เธอ คริสทีนประกาศว่าสิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็นต่อไปนี้คือความพยายามในการฆ่าตัวตายของเธอ ก่อนจะหยิบปืนขึ้นมายิงตัวเอง ในทีแรกทุกคนคิดว่าเป็นการเล่นตลก แต่เมื่อพบว่าเป็นเรื่องจริง จีนรีบพาคริสทีนส่งโรงพยาบาล ที่นั่นจีนพบกับแม่ของคริสทีนที่ได้ชมภาพเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

คริสทีนเสียชีวิตในที่สุด เมื่อกลับมาบ้านเพียงลำพัง จีนเปิดวิทยุแล้วทานไอศกรีมพร้อมกับร้องเพลงไปด้วย ซึ่งเธอเคยบอกคริสทีนว่านี่เป็นสิ่งที่เธอทำเวลารู้สึกเศร้า

นักแสดง[แก้]

รางวัล[แก้]

คริสทีน นักข่าวสาว ฉาวช็อคโลก ได้รับรางวัลชนะเลิศ

อ้างอิง[แก้]

 1. "Christine (15)". British Board of Film Classification. November 28, 2016. สืบค้นเมื่อ November 28, 2016.
 2. "Christine". Box Office Mojo. สืบค้นเมื่อ January 11, 2017.
 3. Chang, Justin (December 2, 2015). "Sundance Film Festival Unveils 2016 Competition, Next Films". Variety. สืบค้นเมื่อ January 20, 2016.
 4. Phillips, Michael (October 22, 2016). "Rule, Romania: 'Sieranevada,' 'Graduation' win big at Chicago Film Fest". Chicago Tribune. สืบค้นเมื่อ October 29, 2016.
 5. Kilday, Gregg (January 12, 2017). "'Moonlight' Leads Gay and Lesbian Entertainment Critics' Dorian Award Nominations". The Hollywood Reporter. สืบค้นเมื่อ January 16, 2017.
 6. "Women Film Critics Circle Nominations: "Hidden Figures," "13th," & More". Women And Hollywood. December 19, 2016. สืบค้นเมื่อ December 15, 2016.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]