แบรนดอน เราธ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แบรนดอน เราธ์
Routh.jpg
ในปี 2007
ชื่อเกิด แบรนดอน เจมส์ เราธ์
เกิด 9 ตุลาคม ค.ศ. 1979 (35 ปี)
Des Moines, Iowa
คู่สมรส Courtney Ford (2007— )
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง 1999-ปัจจุบัน

แบรนดอน เจมส์ เราธ์ (อังกฤษ: Brandon James Routh) (เกิด 9 ตุลาคม พ.ศ. 2522) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน รู้จักในฐานะผู้แสดงภาพยนตร์เรื่อง ซูเปอร์แมนรีเทิร์น ในบทของซูเปอร์แมน ภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2549

เราธ์ เกิดที่เมือง ดิมอยน์ ในรัฐไอโอวา และโตในเมืองนอร์วอล์กเมืองใกล้ๆในรัฐไอโอวา เข้ารับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยไอโอวา เราธ์นับถือศาสนาคริสต์ นิกายเมโธดิสต์

ในปี พ.ศ. 2542 เราธ์ได้ลาออกจากมหาวิทยาลัยและย้ายไปที่นครนิวยอร์ก และย้ายต่อไปที่ลอสแอนเจลิส เพื่อที่ต้องการเป็นนักแสดง ผลงานครั้งแรกของเขาคือแสดงในมิวสิกวีดีโอของ คริสตินา อากีเลราในเพลง What a Girl Wants[1]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

ปี ภาพยนตร์ รับบทเป็น หมายเหตุ
2006 Karla Tim Peters
2006 Denial Man
2006 Superman Returns Superman / Clark Kent
2008 Fling James
2008 Zack and Miri Make a Porno Bobby Long
2009 Life Is Hot in Cracktown Sizemore
2009 Stuntmen Kirby Popoff
2009 Table for Three Scott Teller Direct-to-video release
2009 Kambakkht Ishq Himself Cameo
2009 Miss Nobody Milo Beeber
2010 Unthinkable Agent Jackson
2010 Scott Pilgrim vs. the World Todd Ingram
2011 Dylan Dog: Dead of Night Dylan Dog

อ้างอิง[แก้]

  1. ประวัติ แบรนดอน เราธ์ จากเว็บมูวีเซียร์