อี จุน-กี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อี จุน-กี
Lee Jun Ki 2009 JapanFM Press Conference.jpg
ชื่อเกิด อี จุน-กี
เกิด 17 เมษายน ค.ศ. 1982 (32 ปี)
อาชีพ นักแสดง, นายแบบ และ นักร้อง
ปีที่แสดง 2001-ปัจจุบัน
เว็บทางการ

อี จุน-กี (เกาหลี: 이준기, ฮันจา: 李俊基, MC: I Jun-gi, MR: Yi Chungi) เกิดเมื่อ 17 เมษายน พ.ศ. 2525 (ค.ศ. 1982) ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ศึกษาที่วิทยาลัยศิลปะกรุงโซล (เอกการแสดง) Seoul Arts College (Major in Acting) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ผลงานที่มีชื่อเสียงได้แก่ เรื่อง King and The Clown (왕의 남자), My Girl , Time between Dog and Wolf, Iljimae

ผลงานการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2007: Virgin Snow (ヴァージンスノー) (Korea/Japan Co-production)
  • 2007: May 18
  • 2006: Fly Dady Fly (플라이대디)
  • 2005: King and The Clown (왕의 남자)
  • 2004: Flying Boy (발레교습소)
  • 2004: Hotel Venus (호텔 비너스) (Japanese)

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • 2013: " 투윅스 / Two Weeks" [MBC]
  • 2012: Arang and the Magistrate [MBC]
  • 2009: Hero [MBC]
  • 2008: Iljimae [SBS]
  • 2007: Time between Dog & Wolf [MBC]
  • 2005: My Girl [SBS]
  • 2004: Star's Echo [MBC, Fuji TV]
  • 2004: Drama City Ep. 234 : What Should I Do? [KBS]

ละครโทรทัศน์(รับเชิญ)[แก้]

  • 2006: 101st Proposal [SBS]
  • 2003: Nonstop 4

ละครเวที[แก้]

  • 2010: Sailing For Life [Military Musical]

โฆษณา[แก้]

  • 2009: Yishion
  • 2009: Pepsi
  • 2008: VOV
  • 2008: Pepsi
  • 2008: Longliqi Shampoo
  • 2001: McDonald Shake Shake Fries
  • 2008: Spris
  • 2007: Spris
  • 2006: Spris Everlast
  • 2006: Anycall Anystar
  • 2006: Anycall FX
  • 2006: Anycall
  • 2006: Vonin/Men's Cosmetics
  • 2006: Lacvert
  • 2006: Giordano Spring
  • 2006: Pomengranate Juice
  • 2001: Kleenex Su An Su
  • 2005: Rose Drink
  • 2004: I-Audio
  • 2003: KFC Go-Go
  • 2001: So Basic

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

  • 2009: Selfless Dedicated Tree (Lee Jun Ki)
  • 2009: Soliloquy (Lee Jun Ki)
  • 2009: J Style (Lee Jun Ki)
  • 2009: Pinky Finger (Kim So Ri)
  • 2008: Decathlon (Beijing Olympics)
  • 2007: Anystar (Lee Hyo Ri)
  • 2007: One Word (Lee Jun Ki)
  • 2006: Secret (Lee Soo Young)
  • 2006: Grace (Lee Soo Young)
  • 2006: Grace 2 (Lee Soo Young)
  • 2005: In-Yeon (King and The Clown)
  • 2004: Sweety (Clazziquai)
  • 2003: In Melody (Eun Ji Won)
  • 2003: Precious Story (Kang Sang Hoon)

ผลงานเพลง[แก้]

เพลง/อัลบั้ม[แก้]

  • Fiery Eyes [J Style - 1st Japanese Album]
  • J Style [J Style]
  • Soliloquy (혼잣말) [J Style]
  • I’m Ready [J Style]
  • Selfless dedicated tree(아낌없이 주는 나) [J Style]
  • One Word (한마디만) [My Jun My Style]
  • Foolish Love (바보사랑) [My Jun My Style]
  • Don't know love (사랑을 몰라) [My Jun My Style]

คอนเสิร์ต[แก้]

  • 2006: Fan Meeting Episode 1
  • 2009: Fan Meeting Episode 2 (Korea)
  • 2009: Fan Meeting Episode 2 (China)
  • 2009: Fan Meeting Episode 2 (Japan)
  • 2009: Fan Meeting Episode 2 (Taiwan)

ผลงานอื่นๆ[แก้]

หนังสือ[แก้]

  • 2011: O'boy [Photobook]
  • 2010: Good & Bye Boy [Photobook]
  • 2010: Hello Korean [Language Text]
  • 2009: Lee Jun Ki Sawasdee Khrab [Photobook]

สินค้าอื่นๆ[แก้]

  • 2010: Couple T-Shirts [T-Shirts]
  • 2010: Countdown Photo Calendar 365 Days [Calendar]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

  • 2009 Martial Art Actor Award
  • 2008 SBS Drama Awards: Male Top Excellence Award (Iljimae)
  • 2008 SBS Drama Awards: Netizen Highest Popularity Award (Iljimae)
  • 2007 MBC Drama Awards: Excellence Acting Award (Time Between Dog & Wolf)
  • 2007 China Fashion Awards: South Korean Artist of the Year
  • 2007: 27th Hawaii International Film Festival Rising Star Award
  • 2007: Shanghai 10th Film Festival Top Foreign Star Award
  • 2007: Andre Kim's New and Superior Star Award
  • 2007: 43rd Baeksang Arts Awards Popularity Award
  • 2006: Korea Model Festival Award
  • 2006: Blue Dragon Film Awards Best Couple (with Gam Woo-sung, K&C)
  • 2006: Blue Dragon Film Awards Most Popular Actor (co-winner)
  • 2006: Mnet Music Awards Best Music Video Actor
  • 2006: Korea Film Awards Best New Actor
  • 2006: Daejong Best New Comer Male
  • 2006: Daejong Most Popular Actor (Nation)
  • 2006: Daejong Most Popular Actor (Overseas)
  • 2006: Baek Sang Best New Comer Male
  • 2006: Baek Sang Popularity Award
  • 2006: Baek Sang ‘In style’ Fashion Award
  • 2006: Netizen Best New Comer Male
  • 2006: Korean Cinematographers Awards Best New Comer
  • 2006: Max Movie Best Actor

เว็บไซต์ทางการ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]