สปีด (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สปีด
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ โอะกินะวะ ญี่ปุ่น
แนวเพลง เจ-ป๊อป
ปี พ.ศ. 2538 - พ.ศ. 2543
ค่าย AVEX
เว็บไซต์ www.avexnet.or.jp/speed
สมาชิก
ฮิโระโกะ ชิมะบุคุโระ
เอะริโกะ อิมะอิ
ทาคาโกะ อุเอะฮะระ
ฮิโตะเอะ อะระคะกิ

สปีด (ญี่ปุ่น: スピード Supīdo SPEED ?) เป็นวงดนตรีแนว เจ-ป็อป จาก โอะกินะวะ ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยสมาชิกในวง 4 คน คือ ฮิโระ, เอะริโกะ, ทาคาโกะ และฮิโตะเอะ

ประวัติ[แก้]

Imai Eriko 今井絵理子 (いまいえりこ) 生年月日:1983/9/22 血液型:O型


HITOE 新垣仁絵 (あらかきひとえ) 生年月日:1981/4/7 血液型:AB型


hiro 島袋寛子 (しまぶくろひろこ) 生年月日:1984/4/7 血液型 :A型


Takako Uehara 上原多香子 (うえはらたかこ) 生年月日: 1983/1/14 血液型:A型

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิล[แก้]

  • [05.08.1996] Body & Soul
  • [18.11.1996] STEADY
  • [26.03.1997] Go!Go!Heaven
  • [06.08.1997] Wake Me Up!
  • [15.10.1997] White Love
  • [18.02.1998] my graduation
  • [01.07.1998] ALIVE
  • [28.10.1998] ALL MY TRUE LOVE
  • [17.02.1999] Precious Time
  • [19.05.1999] Breakin' out to The Morning
  • [03.11.1999] Long Way Home
  • [12.12.2001] ONE MORE DREAM
  • [27.08.2003] Be My Love
  • [27.11.2003] Walking in the rain

อัลบั้ม[แก้]

  • [21.05.1997] Starting Over
  • [29.04.1998] Rise
  • [16.12.1998] Moment (Compilation)
  • [22.12.1999] Carry On my way
  • [29.03.2000] Dear Friends 1 (Compilation)
  • [29.03.2000] Dear Friends 2 (Compilation)
  • [19.12.2001] One More Dream + Remix!!! (อลบั้มบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต)
  • [27.11.2003] BRIDGE
  • [25.02.2004] Best Hits Live ~ Save the Children SPEED LIVE 2003 (อลบั้มบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต)

วิดีโอ[แก้]

  • [19.11.1997] SPEED FIRST LIVE Starting Over from ODAIBA (VHS)
  • [18.03.1998] SPEED VIDEO CLIPS SPEED SPIRITS (VHS)
  • [20.01.1999] SPEED // TOUR RISE IN TOKYO DOME (VHS)
  • [01.03.2000] SPEED FINAL DOME TOUR REAL LIFE (VHS)
  • [27.09.2000] SPEED VIDEO CLIPS SPEED SPIRITS II (VHS)
  • [20.12.2000] SPEED SPIRITS COMPLETE (DVD)
  • [18.09.2003] SPEED FIRST LIVE Starting Over from ODAIBA (DVD)
  • [18.09.2003] SPEED // TOUR RISE IN TOKYO DOME (DVD)
  • [18.09.2003] SPEED FINAL DOME TOUR REAL LIFE (DVD)
  • [22.10.2003] SPEED VIDEO CLIPS SPEED SPIRITS (DVD)
  • [22.10.2003] SPEED VIDEO CLIPS SPEED SPIRITS II (DVD)
  • [25.12.2003] SPEED Save the Children SPEED LIVE 2003 (DVD)

ภาพยนตร์[แก้]

  • [11.07.1998] Andromedia

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]